Tama lang ba na mag bigay ng sustento na naaayon sa kakayanan ng lalaki?

Hello! Kung sakaling makabuntis ang partner niyo at napag usapan niyong susustentuhan ninyo ang babae at dinadala nito, magkano ang ibibigay ninyo? Hindi ba dapat hati sila (partner mo at 'yung babae) sa mga gastusin para sa bata at pagbubuntis nito? Lalo na't nawalan ng trabaho 'yung partner mo. Magbibigay siya pero hindi kalakihan. Hindi rin naman tinakwil ng pamilya niya ang babae pero hindi na rin siya minor. Gusto ko lang po malaman kung ano ang inyong saloobin sa tanong ko. Maraming salamat po! #advicepls PS: kalma mga inay haha 'wag kayong magalit

3 Replies

ibig sbhn tanggap ng legal wife na nakabuntis ang lalaki ng iba at napag usapan na susustentuhan nila ang babaeng nabuntis at dinadala nito? una, iilan lang ang anghel na ganun na makakatanggap pero yung susutento pa mula sa conjugal income nila, ibang usapan yun, karamihan nga pinapakulong ang kabit pag nabuntis eh kasi ebidensya yun ng pagtataksil. pangalawa, bilang kabit na nagpabuntis sa lalaking may pamilya na, ang kapal naman ng mukha mo para humingi pa o tumanggap ng sustento mula sa mag asawa. pangatlo, ang obligasyon ng lalaki ay sa bata lang, hindi kasama ang nagbubuntis o ina. pang apat, nag uumpisa lang ang obligasyon ng suporta paglabas ng bata, hindi kasama sa obligasyon ng lalaki ang prenatal care.

para sakin yes po .. depende po sa kakayahan ng lalaki. pero syempre ang basehan po yung sa knikita sa trabaho. kung walang work at hihingi lang rin ng tulong possible maliit lang po at baka hindi mging sapat. so need po mghanap ng work or gumawa ng praan ni lalaki para maibigay ung kung mgkano ung mgging sapat kahit hati nalang po ang babae at lalaki.

Sa batas hati dapat.