Mga Mie, ilang taon na po kayo nung first pregnancy ninyo?

Kung kayo po magulang ko at sinabi ko sa inyo na 6 months pregnant ako habang nag aaral, paano nio po ako pagsasabihan or papagalitan? Para maging ready ako sa sasabihin sakin nila mama..Di ko pa po kc nasasabi sa mama ko at sa ibang ate ko na strikto sakin, di ko alam kung pano at kelan ko sasabihin. #I'm 19 years old, turning 20, 6 months pregnant.

45 Replies

2006, 18 yrs old. 5 months na nung nahalata Ng tatay ko. Nagalit sya sakin pinalayas ako, umalis sya pag dating daw nya dapat Wala na ako. Ung nanay ko tinulungan ako mag empake Ng ilang damit bka daw kc atakihin si tatay pag nakita pa ako. Isang bwan lang ata Hindi n sya galit sakin. Nkapunta na ako samin at nung nanganak ako tuwang tuwa sya sa apo nya. 2012 nung nwla sya, sayang marami n sya apo ngayon, tuwang tuwa Sana sya ngayon sa makkulit nyang apo. Nammiss ko n sya.

2y ago

hahhaa true sis

24 na preggy 25 nanganak. Just face the consequences sis, bata ka pa eh you should have practice safe sex. Iba iba kasi ang reactions ng magulang meron okay agad meron hindi. Prove them nalang na kaya nyo ng partner mo buhayin ang baby nyo and please wag mo sana ipakargo sa magulang yung needs ni baby. Okay lang tumanggap ng help from them kasi usually di natitiis ng lolo at lola ang apo pero wag kayo mamihasa. Pag labas ni baby masaya pero jan mo malalaman kung pano ang totoong takbo ng buhay.

Mas okay sana kung sinabi mo ng mas maaga lalo na kung fully dependent ka pa sakanila financially. Masakit mga maririnig mo sakanila pero pamilya ka nila at for sure di ka nila matitiis. Ano sa tingin mo mararamdaman nila pag nalaman nila na maaga ka nabuntis tapos hindi ka pa nagsabi agad? Sa tingin mo sa loob ng 3months nalang, saan sila kukuha ng pang gastos para sainyo ni baby? Binigyan mo sana sila ng sapat na panahon para matulungan ka.

29 yrs old, mentally, physically (very light) and financially stable na. Sinulit muna lahat travels and naging career wise before deciding to have a baby. For sure mapagsasabihan ka, they will express their disappointment kasi nag aaral ka pa, dependent ka pa sa kanila, pero you need to face the consequences.

24 ako at mag apply na sana ako sa pulis dahil kompleto na yung need ko requirement kaso nabuntis ako, pero di sila nagalit madami pa namang chance. Sa edad mo at nag aaral kapa expect mo na na magagalit sila pero yung galit na yan ay temporary lang trust me pag lumabas yan si baby pag aagawan pa yan nila.

29 ako nun mommy. Madidisappoint yan sila panigurado. Yung pagaaral at yung kinabukasan mo at ng baby mo ang sure na ididiin nila. Pero kailangan mo talaga sabihin. Mas maganda na sabihin mo na asap kasi wala naman kaibahan mommy kung patatagalin mo or sasabihin mo na ngayon.

21 nung nabuntis tho I'm married naman kasi, month after our wedding nabuntis agad 😅 accept mo na lang kung may sabihin sila sayo, lilipas din yan syempre sa simula mabibigla sila at magagalit. Sabihin mo na straight to the point, wag ka na magpaligoy ligoy at ihingi mo na agad rin ng tawad yun.

30. Nagpakasawa muna sa pagkadalaga, ginawa muna lahat ng gustong gawin and now embracing the journey of becoming a mother. Anything na sabihin sayo, just remember na ang family padin natin ang mas magmamahal, tatanggap, at uunawa sa atin. Sa una lang mahirap pero soon magiging okay din ang lahat.

ako mi first pregnancy ko ngayon 19 yrsold ako siguro mi malulungkot din sila the way na pag sasabihan ka nila kasi tingin marami silang pangarap para sayo pero wala naman silang magagwa anjan nayan handa mo nalang siguro yung loob mo sa mga maririnig mo sakanila.

face the consequences nalang sis magagalit talaga sila sayo lalo na 6months mong nilihim yan, for sure sasabihin niyan pinahirapan mo lang yung baby mo kakatago tapos magiging future ng baby mo tapos hahanapin nasan yung tatay..