SSS Maternity Claims

Kumpleto naman hulog ko as Voluntary.. Nag tataka ko pag check ko sa apps ng sss yan ang lumabas. Bakit kaya denied?any advice naman po.. Thank you po

SSS Maternity Claims
13 Replies

Bale po ang sabi sa kin ng taga sss nung mag tanong ako bago ifile mat1,, dapat my hulog ako from Oct. 2018 to June 2019.. My hulog naman ako, pero nagulat nlang po ako bigla ganyan makikita ko. Nakakainis kasi inaasahan ko pa naman mat benefits na yan. Sana pla inipon ko nlang yung hinulog ko lesa hinulog sa sss kung ganyan lng din gagawin nila i reject. Nakakapang lata kasi. Thank you mga sis.

4y ago

Jan to Dec 2018 qualifying period nyo

Dapat po may atleast 3 months or 6 months contribution kayo within your 12 month period. If june 2019 ang edd nyo dapar may hulog kayo Jan 2018 to Dec 2018 po. If meron, baka wrong encoding. Paencode nyo ulit sa SSS. Pwede rin kayo tumawag sa call center nila or mag email.

Hindi pasok yung mga hulog mo mommy sa qualifying period na nirerequire ni SSS. Kung June yung EDD mo, dapat may at least 3 months valid contribution ka (better if 6 months) from January 2018 - December 2018. Kung meron naman, pwede mong ipacheck ulit sa SSS.

Edd ko is october 2019. Ang binilang sakin 6months. From oct 2018 to march 2019. Kaya di pa ako naghuhulog for april 2019 to dec 2019 kasi di naman daw masasama yung dagdag ko. 😂

4y ago

Mommies ask ko lang po magkano po ba dapat ihulog sa 3-6 month para makakuha ng sss maternity???

Tumawag nko sss mga sis,, puntahan ko dw kung saan ako sss nag file kasi na overlook lng dw. Pasok daw po ako sa mat. Benefits.. Ipa ayos ko nlng dw po ulit. Para ma process na.

4y ago

Nikki,, pede ko b malaman anu number ng sss na tinawagan mo kc na denied din ako? Salamat sa pagsagot

Check nio po contrbution nio kung June kau nanganak dpat my hulog kau mula feb 2018- Mar 2019

5y ago

Sis ang sinabi sa kin kasi atlst Oct2018 to june 2019 pasok na dw sa mat. Benefits yun. Kaso bigla ganyan sila? Nakaka inis sss kasi biglang ganyan pla ireject nila.

May hulog po ba kayo from Jan to Dec 2018?yong po qualifying period nyo.

may maganda po punta po kayo sa sss na pinag pasahan mo ng mat1

Baka po... Sa year ng edd niyo d pasok ang 3 month na paghulog

Kmusta po mat Ben nyo? Nadenied din po kc ko