Philhealth

Kukuha po ako nang philhealth para sa panganganak ko, February EDD ko po, balak ko po bayaran JAN to DEC 2020,, magkano po kaya? Thankyou.

20 Replies

nagtaas na po monthly ng philhealth ngayong 2020 , 300 every month and 900 every 3months, if ngayong february 2020 kayo manganganak, kahit makahulog lang kayo ng 3months (900pesos) pwede nyo na po magamit ung philhealth nyo and continue na po ung paghuhulog nyo na un, kakatanong ko lng din po last week nyan sa philhealth 🤗🤗 sana makatulong

4y ago

Ako October - December 2019 hulog ko. Pero January-June 2020 binayaran ko. Para magamit ko kase CS Ako. February din due ko 12th

Hi sis. Feb rin ako manganganak inadvice sakin na dapat bayaran yung philhealth atleast October 2019-Until sa month na panganganakan mo para magamit yung philhealth. Pero meron nman WATGB sa philhealth. Bayaran before due date ng panganganak yung 1year sa mismong philhealth daw babayaran.

4y ago

Thank you so much po😊

Depende siguro to lugar ..Kasi ako nag pamember palng ako dto samin 6months na akong buntis nun Siningil lng ako Ng cashier Ng 600 good for 3months pero nag bayad ako Ng 1200 pinasubrahan ko nlng at binigyan nya ako Ng MDR ..

4y ago

Oo Kasi tinanong nya ko Kung saan ko gagamitin Sabi ko sa Panganganak ko tapos Yun na pinabayad nya sakin 3months lng Bali 600 Yun tapos binigyan nya na ako Ng MDR Kasi Yun nmn ung importante Yung MDR

ako sa monday ko pa malalaman .. feb den Edd ko .. kaya sa monday punta na kong philhealth ..

4y ago

Ako din sis ee, ngayon lang nagka time kumuha philhealth,

Update po kau sa philhealth sila po mgsasabi kung ano po need niyo bayaran po.

Sabi nila momsh 300 per month na this january. Bali 3600 for the whole year

4y ago

Pag first time MO kukuha 1year po kinukuha so 3600 na. Pero Kung my hulog kana backwards Oct-Dec 2019. Jan-March 2020 pede MO bayaran. Ganun kase sakin Kaka bayad ko lng. Jan - Jun 2020 binayaran ko. Para pasok Ako. Kase my hulog Ako October-December 2019. 300 na po contribution this 2020.

Depende po sa idedeclare nyong basic salary. dun po sila magbebase

4y ago

Pag self employed po?

300/mo na po ung minimum contribution momsh

300 na po per month ngayon ang philheealth

3300 na po sng Phil health ngayon 1 year