Tanong Lang po.

Korean kase partner ko , sinasabe nya po na 10months raw manganganak ang buntis kase 40 weeks daw . 8 months pregnant na po ako then November Yung duedate ko, sabe nya December daw po ako manganganak. Nahihirapan ako ipaliwanag sa kanya na 9 months Lang po mag buntis ang babae.. advice nga po .. 😔 #firstbaby #pregnancy #1stimemom #advicepls

12 Replies

Base po sa book Fullterm is between 37-40wks Post term po is 40-42wks. Usually nahihirapan na inormal delivery and 41-42wks kasi malaki na ung baby. Habang tumatagal kasi sa loob ung baby mas lumalaki sila. So ideal po talaga ng delivery is 38-39wks

pag idivide nyo naman po kasi ang 40weeks ng 4weeks(4weeks in 1month)..nagiging 10months po kasi talaga mommy..pero pag ichecheck nyo ung pagkakahati ng mga weeks pag pregnant may ibang months na 5weeks like 3mo.,5mo.& 6mo.,

4y ago

tama po kasi ngpa ultrasound po ako kanina sabi ng sonologist ko ,,36 weeks po is considered na 9 months na ,,,kapag umabot daw kasi ng 40 weeks yung na daw yung pinaka malaking naabot ng baby sa tyan.kaya yung iba 36 or 37 weeks nanganganak na.

korean din po bf ko kakapangank ko lang po yun din sinabi niya 10months daw po ang labas ni baby, sabihin niyo lang po mag ka iba culture natin at ang bilang satin ng months sa pag bubuntis 9 months lang

according sa Ob ko, pwedeng 10 months or 40 weeks ang pagbubuntis at normal po yun pero kasi kamaramihan di na po umaabot dun kasi, 37-39 weeks nanganganak na sila.

Isama niyo po siya pag nag pa check up kayo sa OB para the doctor can enlighten him and para kasama niyo din siya sa journey ng pregnancy. Mas maiintindihan niya eventually.

Gnyan mga amo ko dti iba ksi kultura nla mommy sabhin mo mag kaiba ang pag bilang sknla at sa atin yan lang sabhin mo ksi sknla iba ang pag bilang ng weeks and months sknla

40 weeks from first day of last menstruation ang bilang ng mga doctor. So technically 40 weeks. E.g. LMP mo is Jan 1, 40th week mo is roughly Oct 7.

iba po talaga paniniwala ng mga koreans pagdating po sa age. parang pagkasilang po kasi ng baby sa kanila 1 year na. nakakalito din po intindihin. hehe

hehe magulo po talaga pagbibilang sa duedate e lalo na yang weeks vs. months. Eto po baka makatulong, same tayo november duedate.

Ang EDD po kasi natin 40 weeks, divide mo by 4 (4 weeks per month) 10 months po talaga. Tama siya :)

4y ago

Pano po Yun , Ini expect nya po December ako manganganak .