🤔 BẠN CÓ BIẾT: KHOẢNG 90% PHỤ NỮ SAU SINH DỄ RƠI VÀO TÌNH TRẠNG TRẦM CẢM

Theo các chuyên gia, trầm cảm sau sinh được xác định không phải là một căn bệnh mà là một biến chứng sau sinh, hay có thể nói là một dạng rối loạn tâm lý sau sinh. Trầm cảm sau sinh (PPD) là tình trạng bị rối loạn cảm xúc, thay đổi về thể chất và tâm lý, hành vi sau khi sinh con. Phụ nữ sau sinh thường có suy nghĩ tiêu cực, mệt mỏi, cáu gắt, buồn chán, lo lắng nhiều vấn đề trong đời sống. Có một số nguyên nhân phổ biến dẫn tới chứng trầm cảm sau sinh, cụ thể như: 👉𝗧𝗵𝗮𝘆 đ𝗼̂̉𝗶 𝗻𝗼̣̂𝗶 𝘁𝗶𝗲̂́𝘁 𝘁𝗼̂́ Khi phụ nữ mang thai nồng độ nội tiết tố nữ estrogen và progesterone tăng cao. Sau khi sinh con, nồng độ hormone nhanh chóng sụt giảm xuống mức bình thường. Các nghiên cứu chỉ ra, sự thay đổi đột ngột này có thể dẫn đến trầm cảm cho phụ nữ mang thai và sau sinh. 👉𝗧𝗶𝗲̂̀𝗻 𝘀𝘂̛̉ 𝗿𝗼̂́𝗶 𝗹𝗼𝗮̣𝗻 𝘁𝐚̂𝗺 𝗹𝘆́ Rối loạn tâm lý, trầm cảm có thể tái phát vì thế đối với phụ nữ từng có có tiền sử trầm cảm trước hoặc trong khi mang thai thì sẽ có nguy cơ cao trầm cảm sau sinh. 👉𝗦𝘂̛́𝗰 𝗸𝗵𝗼̉𝗲 𝗴𝗶𝗮̉𝗺 𝘀𝘂́𝘁 Những phụ nữ sau sinh có thể trạng yếu, bị đau trong quá trình sinh nở thường tác động tâm trạng phụ nữ. Cơn đau kéo dài, cộng với việc chăm con mới sinh vất vả nảy sinh tâm lý bực bội, cáu gắt, gia tăng cảm giác chán ghét bản thân và cả em bé. 👉𝗬𝗲̂́𝘂 𝘁𝗼̂́ 𝗸𝗶𝗻𝗵 𝘁𝗲̂́, đ𝗼̛̀𝗶 𝘀𝗼̂́𝗻𝗴 Các yếu tố kinh tế, đời sống ảnh hưởng đến tâm lý phụ nữ sau sinh. Điều kiện kinh tế khó khăn, hoàn cảnh sống chật chội đông đúc, thiếu quan tâm chia sẻ từ chồng và người thân, áp lực với các hủ tục sau sinh, mâu thuẫn trong các quan niệm chăm nuôi con nhỏ giữa các thế hệ sẽ làm gia tăng cảm xúc tiêu cực từ phụ nữ. #drlethingocdiep #webtretho_beyeuambassador #tramcam #tramcamsausinh #tramcammangthai #tieucuc #phunusausinh

🤔 BẠN CÓ BIẾT: KHOẢNG 90% PHỤ NỮ SAU SINH DỄ RƠI VÀO TÌNH TRẠNG TRẦM CẢM
1 Trả lời

cảm ơn bs ạ