Khi bé ăn vạ nơi công cộng, bạn sẽ làm gì?

Voice your Opinion
A. Bỏ mặc bé để bé tự hiểu
B. Dỗ về, chiều theo ý bé
C. Đánh đòn
D. Ý kiến khác (bình luận bên dưới)

649 nhiều câu trả lời

72 Các câu trả lời

theo mình, ko thể bỏ mặc bé ở nơi công cộng, vì rất có thể bé sẽ gặp nguy hiểm .Nếu là con mình, mình sẽ nhẹ nhàng khuyên con, để con bình tĩnh lại, sau đó giải thích cho hiểu. Nếu con vẫn ko chịu hiểu, mình sẽ ngừng cuộc đi chơi, về nhà và nói chuyện với con. Quan điểm của mình là, sai ở đâu phải sửa dứt điểm ngay ở đó, một cuộc nói chuyện nghiêm túc sẽ làm con ghi nhớ rõ hơn, lâu hơn bài học ăn vạ hôm nay và hạn chế mắc lại lỗi này về sau.

M chọn đáp án A. Nhưng đáp án A ở đây với mình ko có nghĩa là mình bỏ mặc bé hoàn toàn. Nếu con ăn vạ nơi công cộng mình sẽ ko chiều theo ý con. Mình sẽ đi và giả vờ như ko để ý đến bé và núp vào 1 góc nào gần đó để ý bé làm sao ko cho bé thấy rằng mình đang nhìn bé đang quan tâm tới bé. Để bé tự hiểu rằng bé đã làm sai. Lúc bé bình tĩnh lại m sẽ quay lại và giải thích nhẹ nhàng cho bé hiểu rồi mẹ con cùng về nhà.😍😁

mình thì chọn d vì mình lúc đầu sẽ dỗ con để con không ăn vạ. vì bé càng khóc mình bỏ đi bé sẽ thấy bị lạc lõng. bé sợ nên mới nín chứ bé không biết lỗi sai của mình. xong về nhà mình sẽ hỏi và giải thích cho con hiểu con làm đúng hay sai. làm vậy có ích lợi gì cho con. để sau này con sẽ không làm vậy nữa

Còn tùy thuộc vào nơi bé ăn vạ nữa, nơi tôn nghiêm thì sẽ không để bé khóc làm ồn ảnh hưởng mọi người.còn nơi công cộng sẽ giả vờ bỏ mặc kệ bé nhưng cũng không hẳn là để bé nguy hiểm, chỉ là tự khóc thì tự nghín, khóc xong sẽ nói cho con hiểu để lần sau không ăn vạ nữa.

trước tiên bé ăn vạ là rất xấu mà còn ở nơi công cộng nữa chứ nơi công cộng ko nên để bé ăn vạ gào thét hay khóc lóc , là mình mình sẽ tạm thời vỗ con và chìu con ùi về dại lại con lần sau sẽ ko như vậy nữa nếu không mẹ sẽ ko dắt con theo cùng . nên nói cho con nghe là vậy

Tình huống này. Mình nên đánh lạc hướng của bé bằng các câu chuyện hay vấn đề gì đấy để bé quên đi chuyện ăn vạ. Sau đó nói chuyện phân tích cho bé hiểu ăn vạ là xấu, là k tốt... Và tốt nhất k nên chiều chuộng bé để bé có thói quen ăn vạ

E chọn d.... Vì là nơi công cộng nên em sẽ dỗ bé nín trước, cho bé bình tĩnh lại rồi nói chuyện với con cho con hiểu. Nếu con không nín mà vẫn tiếp tục ăn vạ thì ẩm bé về... Không nên chiều theo ý con vì sẽ tập dần thành thói quen không tốt

đầu tiên mk sẽ dỗ bé trc để cho bé ngưng khóc đi sau đó về nhà sẽ khuyên nói với con cái nào là sai cái nào là đúng. mk ko biết các mom sao mk thấy bé khóc là mk chịu ko đc nếu để bé khóc quá lâu sẽ ảnh hưởng đến bé

Mình sẽ dắt con ra chỗ ít người lắng nghe con muốn gì, giải thích cho con hiểu hành động của con là chưa đúng, phải cứng rắn với con vài lần con sẽ hiểu ra vấn đề là không nên ăn vạ ở chỗ đông người.

mình chọn d mình sẽ dỗ bé và sau đó giải thích cho bé hiểu những hành động đó là sai. Nếu bé muốn thứ gì thì mình cho bé một thử thách, động lực để bé có thể cố gắng nếu hoàn thành.