sss

Kaylan po ba ako pwede makapagfile ng maternity? Na stop ko kasi ang sss payment 2 tears ago ko ngayon nag vovoluntary payment ako start ng june...tapos nalaman ko buntis ako..pwede ba akong maka pagfile ng maternity...e cocontinue ko na ang bayad every month!!!maraming salamat po

4 Replies

Once po nalaman natin na pregnant po tayo, pwde na po tayong makapg file sa sss.. tapos sila na din po mag aadvise sa inyo kung need nyo pa pong magbayad pra makapag qualify kayo to claim maternity benefits comes due date mo po.😊

5y ago

Hello po . Okay lang po ba na 7 months lang po maghulog sa SSS kapag buntis .

Pwede nman po. Voluntary din ako nakafile naman ako nang maternity. Punta kalang agad sa sss branch tas magfile kanang mat1 for voluntary

5y ago

600 po yung contribution ko po as voluntary. Pero pwede po naman taasan pa ang contribution mo

how much po monthly babayadan if voluntary contribution?

5y ago

240 pa din po ngayong 2019 kapag voluntary. :) You can check it here: https://sssinquiries.com/contributions/new-sss-contributions-table-and-payment-schedule-2019/

Kelan due date mo mommy?

5y ago

Sa may 2020 pa po