Tigdas Hangin

My kasma kaming bata na my tigdas hangin. 2nd trimester ko na. Mjdo ntatakot ako na mahawa ako. Bka maapektuhan si baby

22 Replies

Momsh nangyari sa akin yan yung eldest ko nagka tigdas hangin. Advise ng OB ko best na humiwalay. If hindi puedeng umalis ng house, isa ay dapat naka isolate. Delikado kasi para sa unborn baby kung mahahawa ang mommy...

5y ago

Eight months momsh :( kaya sobra takot ko nun.... hiwalay ka momsh kahit separate room lang

Alis ka muna sa inyo mommy. Yung cousin ko nahawa sya ng ganyan buntis sya paglabas ni baby may pneumonia. Na incubator pa tuloy..pero gumaling naman natagalan lang sa ospital. Ingat ka mommy.

Much better bumukod ka muna po ng tirahan momsh delikado kasi ang tigdas hangin sa buntis kahit na nasa 2nd trimester kana may posibilidad pa rin na maapektuhan pinagbubuntis mo kapag nahawa ka.

5y ago

Iisa lang ksi kmi ng tinitirhan kaya walang choice.kundi magkulong lang sa kwarto tpos nkafacemask habang tulog.

bawal po mahawa ng tigdas ang preggy, may other option ba para umalis ka muna dyan until makarecover yung bata, then bago ka bumalis sprayan mu ng lysol buong bahay just to be safe

Bawal sya sa buntis pero kung second trimester ka na at nahawaan ka, minimal to none na lang effect kay baby. 1st trimester ang delikado since dun nabubuo mga organs ni baby.

Iwas po momshie. Yung tita ko po nagkatigdas while pregnant nagkaroon ng congenital heart disease ang baby nya. Face mask po and alcohol from time to time. Ingat ingat po.

Iwas ka po mamsh kasi po delikado sa pregnancy pag nahawa ka ng tigdas.. Viral po yan dpat di po kau magkasama sa bahay hanggat di pa magaling ang may tigdas.

Mejo ingat po, kahit ako sa ospital ng wowork mas prone sa may mg measles.. buti n lng at malakas resistensya ko.. Thanks God d kami pinbbyaan ni baby 😍

5y ago

Nka mask ako pag ntutulog tpos my bawang sa loob. Tpos todo alcohol. Grabe paranoid ako. Sana safe kmi ni baby.

Thank God, ndi niya kmi pinbayaan ni Baby. Magaling na yung bata, okay nman kmi ni baby and ndi ako nhawaan. Todo spray rin kmi ng Lysol.

Naka facemask ako kahit nsa bahay atska ndi ako nalapit sa bata at nalabas ng kwarto. Isolated tlga. Para safe