Tooth Extraction

Hi kapwa mommies! Tanong ko lang po if pwedeng magpabunot ng ngipin ang mga breastfeeding mom? May mga naririnig kasi akong bawal daw, bakit po kaya?

3 Replies

Hi mommy! Nagpabunot po ako while breastfeeding. As per my dentist bawal po muna mgpadede ky baby after tooth extraction. Need mo po mgpump ng milk para ky baby before mgpabunot. Then you need to pump out your milk after mgpabunot para hindi ma ingest ni baby yung anesthesia kasi delikado dw po. After a day or two lang po ulit kayo pwd mgbf

4y ago

Hi Momsh, nag take ka pa po ba ng antibiotics after magpabunot?

Hi mommy. Actually allowed naman po magpabunot ng ngipin, safe naman ang anesthasia sa bf pero ang gamot po kasi after ng extraction baka yun po ang hndi pwede. Mas better inquire po muna kayo dun sa dentist baka hingian ka ng clearance from OB dn.

Possible po kase makaaffect ang anestesia kay baby dahil sa breastmilk. Kaya kelangan po may clearance din ng OB if plano nyo magpabunot ng ipin while breastfeeding