PhilHealth

Kapag half a year lang po ba binayaran ko sa PhilHealth, macocover na po kaya yun sa panganganak ko? TIA🤗

5 Replies

Hindi po..kelangan mabayaran mo philhealth mo voluntary hanggang manganak ka..kelangan advance payment mona po.. Quarterly kse pagbbyad sa philhealth 300monthly so 900 every 3mos ang bayad... Ngvovoluntary kse ako ganyan ginawa ko sa pangany ko..or ou should ask your OB or midwofe regarding sa philhealth mattulungan ka nila

4y ago

Oo basta bayad ka bago mangank..tatanungin kalang anong buwan at ilang quarter babayaran mo..

punta ka sa philhealth office mamsh para malaman mo kung mgkano babayaran mo. depende kasi yung iba whole year binabayaran yung iba naman 6 months lang like sa akin po..

4y ago

Nakapag bayad ako sa philhealth this June lang. July ko sya gagamitin. And nagtanong ako sa midwife ko kung ma cocover ba nung binayaran ko hanggang sa manganak ako. Pumapatak kase na 6months lang hulog ko this year. Sabe saken cover na daw yun. If mapapa aga pa sa due ko ang panganganak ko. Btw, July 30 kase ang due ko. Kung manganak man ako ng saktong July 30 i need to pay 300 pesos pa rin sa bayad center para magamit ko ang Philhealth ko. Pero kung mas maaga sa July 30 ako manganak di ko na kaylangan pa bayaran yung 300.

ang alam ko mamsh kailangan sakop sa hulog mo ung quarter kung kelan ka manganganak....

punta ka po sa philhealth momsh para mas sure po ang sagot nila sayo.

better pay for a whole year para d k na magkaproblema