philhealth.

Kapag Dependant ba ni hubby sa philhealth pwede rin maka avail ng WOMAN ABOUT TO GIVE BIRTH ng philhealth? Sino mag aayos nun siya o pwede employer? Thanks

2 Replies

pwede nmn po maging dependent kau ni hubby.. ready nyo n lng po mga req. kc s hospital po mismo isusubmit ung mga req.magamda ready n pra pag manganak ka malakad nyo agad s philhealth section ng hospital mabawas agad. hingi n po kau ng requirements. S philhealth po s hospital n pag aanakan nyo hingi po kau ng mga req.. MDR cert.from ur company kadalasan nkalagay jan ung contribution mo ng isang taon tpos if na remit n ng company mo. (maarte kc hospital n pinag anakan ni misis.)

5y ago

Ah okay po. Dependant niya po ako. Kc ako po nah ayos nun. Si philhealth kasi nag suggest sa Akin noon na wag ko na I continue yung philhealth ko yung sa hubby ko na lang gamitin ko para di na ako mag bayad monthly. Kaya pina cancek nila philhealth ko at naging dependent ako, yun din nakalagay sa mdr na binigay sakin. Thanks

Ang alam ko po HR nagaayos nun.

5y ago

Sila mag apply sa philhealth ng woman about to give birth?