SSS BENEFIT

Kanina po, pumunta ako ng SSS to inquire kung naupload na ng employer ko yung naipasa kong MAT1. Uploaded naman. Kaya lang inaalala ko is, sa time na manganganak na ako, hindi ko na maaasikaso yun kasi magbabantay nako kay Baby. Pano po ba dumarating sa inyo yung benefit Ninyo? After niyo manganak? diba may mga for compliance pa para makuha yun? Sabi din nung Admin dun sa Sss, pwede naman daw ipaadvance sa employer depende sa mapag usapan? Parang nakakalito po kasi baka matagal maiprocess? Kayo po pano po kayo nagprocess ng SSS niyo and pano niyo po nareceive benefit ninyo?

1 Reply

Nakapasa ka na ng MAT2 d ka pa nanganganak? MAT 2 requirement yung birth cert diba?

5y ago

Advance by employer po ung bayad. A month before ka mnganak pwede mo po irequest kay hr na makuha mu na ung sss benefit mu po. After birth naman po need ni employer birthcert ni baby para sa reimbursement nila sa sss.