about SSS

Kakaresign ko lang po sa previous company ko. And my edd is on november. Makakakuha po ba ako ng maternity benefits sa sss BAGO po ako manganak? Thanks po sa sasagot.

3 Replies

Dapat may hulog ka 6months within August 2018 - July 2019 kapag November ang due date mo. Kapag di mo na file na buntis ka habang nagwowork, ikaw na lang mag file sa sss since resigned ka na dalhin mo ultrasound. Kaso pag nag claim ka parang hahanapin nila Certificate of Separation at No cash advance from company.

Nagpasa na po ba kayo ng Mat1 sa SSS? Need po kasi magnotify sa sss na pregnant kayo. Then pwede po ituloy ang hulog. That's what I'm doing. I resigned nung May then voluntary contribution nalang.

5y ago

Yes, I think ganun po. Better ask din po kay SSS para sa kanila talaga galing ang sagot.🙂

Ituloy niyo po hulog sa sss hanggang september para mejo malaki makuha niyo.