Pamahiin (First Time Mom)

Kakapanganak ko palang mga momsh nagpabili ako Banana at Apple sa husband ko, nagalit po yung matanda na kasama namin sa bahay kasi bawal daw sa akin un malalamigan daw ang tiyan ko, totoo ba?

19 Replies

I was advice by my OB to eat banana every morning para mawala ang manas and it works. Pero walang mawawala kung makinig tayonsa matatanda. Actually yan din sinabi ng MIL ko bawal daw. Pero kung breastfeeding mom ka mas mabuti kung makinig ka sa mama mo baka daw kc kabagin ang bata kapag may nakain ang nanay na kontra sa kanila.

sis dont eat apple on an empty stomach. malamig talaga yun sa tyan basta anything acidic. pero its very healthy. kain ka nun after kumain ng regular meal mo. and banana is healthy too kasi rich in potassium. it helps to keep your gums strong too during pregnancy at iwas pamamanas.

sinakitan ako ng tyan sa apple siguro nga totoo yung nalalamigan ang tyan 2weeks palang ako nun grabe yung sakit di ko na imulit😅 pero sa saging wala naman nangyare .

everyday naman ako nag sasaging noon isang piling pa, okay naman po lahat... tho di ako fan ng apple kasi nacoconstipate ako... maganda ng saging for potassium

ako nga po orange agad kinain ko after ki manganak, sabi pa ng mga nanay na kasama ko sa room wag daw kasi bawal. di ako nakinig wala naman nangyare hehe

nakaka constipate kasi yung apples and bananas kaya ka siguro binawalan. kayo din kasi mahihirapan mag poop lalo kung may episiotomy kayo.

Ou bawal kpa sa mga prutas na gnyan nkakalamig tlga yan sa tiyan at ikw din mhihirpan. Gnyan ako dti matigas ang ulo kain agad ng malamig

Makinig ka nalang muna para iwas stress. Or hide it from them para di ka pinupuna. Old na kasi, mahirap na makipag argue

kung may tahi po kayo wag po kayo kakaen ng apple at banana nakaka tibi po sya ng poop .. mahiraap baka bumuka ang tahi

maari kc ganyan din sabi saakin hnd pa daw pwd kumain ng fresh fruits kapag wala ka pang 3months..