Tummy Tightening at 23 weeks

Kakagaling lang namin sa OB, kinonsult ko yung pagtighten ng tyan ko na hindi naman masakit. Minsan kasi parang banat na banat yung tyan ko at medyo matigas. Sabi nya labor na daw yun, iwasan ko daw himasin lagi kasi nagcocontract. Lagi ko pa naman hinihimas pag kinakausap ko sya at minamassage sa gabi. Nagduduvadilan naman na ko before pa, twice a day. Pero sabi nya pag tumitigas, inom daw ako para irelax yung muscles. Ako lang ba nakakaexperience nito at this early? Ano advice ni OB nyo mga mommy? Sabi kasi ng MIL ko may mga times daw talaga na tumitigas yung tyan.

2 Replies

ano pong nararamdamn niyo sis kpag tumitugas yu g tyan niyo yung sobrang tigas po ba na prang may pressure din sa paghinga mo? ganun din po kasi nararamdamn ko kaso 32weeks plang po ako and hindi pa po ako nkakapunta uli sa ob ko.. nag aalala po ako kasi halos maghapon nraramdamn ko na po siya ngayon

3y ago

wala pong binigay sakin na pampakapit o kahit anong gamot kahit nung simula plang po na ntrace ako placenta previa,

same here.. minsan tumitigas ang tummy ko. natatakot ako kasi masakit cya. pero nawawala naman din naman kosa. 35weeks and 1day ako ngayun. di ko ginagalaw tummy ko kasi mas lalo daw pong mag titigas.