Foods

Kailangan po ba nakakain ka before manganak? Anong pagkain po pwede?

10 Replies

Normal delivery, pwede kumain. Pag cs bawal. Noong manganak ako via cs, last kain ko breakfast (pandesal at gatas) around 7:30am yata. Nagtravel pa kami Laguna papuntang Teresa, Rizal. Pagod, gutom at uhaw na ako pero bawal na talaga kumain at uminom. Binabasa lang yung labi ko ng bulak na may water. Nakakain ako kinabukasan na ng 12:30 ng tanghali. Patay gutom talaga ako nun.

pumutok na panubigan ko sa haus palang pagtawag ko sa obgyne ko sabi agad maligo raw ako at kumain.. kaya kahit panay hilab ang tyan ko ginawa ko sinabi nya.. tiis na tiis ako sa pain ng bawat hilab.. you need to be busog raw kase kung matagal ang pag labor atleast may laman ang tummy hindi agad gugutumin. Kaya sa 2nd baby ko i do the same thing din ☺️

In my experience mommy while on labor my OB advised me to eat rice para may lakas akong umire pero nung nsa delivery room nako sinabi sakin ng nurse while my OB has not yet arrived na bat daw ako kumain eh bawal daw pero tama sinabi ng OB ko kasi nung umire ako full force labas agad si baby.

5y ago

Mas okay nga po siguro talaga kapag kumain syempre kung sa public hpspital ka lang may time ang pagbisita kaya mag aantay kapa ng time visit para makakain ng maayos na pagkain para magkalakas.

Me too, normal nka kain ako biscuit lang amd water. Ksi after manganak jusko tuyot na tuyot pakiramdam ko at gutom na gutom nsa recovery room ako gusto ko nang ihatid ako sa room dhil gutom nko pero bawal pa

Kapag CS mamsh hindi. Itatnong ng OB yung huling meal mo, kahit water. Nung sakin naghintay pa ng 6 hrs bago ako operahan kasi before ako dalhin sa hospital nag milo ako and biscuit.

Cs ako kaya may binigay na time yung ob ko kung what time ang last meal ko. I'm just not sure for normal delivery. 😊

Kumain aq ng mdmi bgo aq pumunta ng hospital hahaha heavy lunch:)norml delivery ang peg😂

Bawal na pakainin kahit uminom bawal na

Mga crackers po mommy.

5y ago

Pwede din po cgro nga 2 hrs bago kau manganak. ilalabatiba kayo nyan eh after labatiba hndi na pwede kumain..