Is it okay to take my maternity leave if 7 months pregnant palang ako?

Instead of resigning, plan ko sana mag mat leave na kaso 7mos palang ako. D na dn kase ako nakkapasok ng regular gawa ng madalas na paninigas ng chan ko and mababa daw inunan ko as per utz. Any thoughts po? Tia!

1 Reply

Pag usapan nyo po bg HR at superior mo. Kc po kung naapektuhan n din ang trabaho mo pati mga kasama mo need mo na nag file ng leave. Ask mo kung possible na early maternity. Kaso d ka ba mahirapan kapag naubos n maternity leave mo then d mo pa kaya bumalik sa work?? Possible ba ang indefinite leave sa company nyo? Think mo din kung makakakuha sila ng reliever immediately specially kung ung position mo is very important. Nasa maayos nman pong paguusap yan specially sa casr mo po hingi ka din ng health cerificate sa OB mo to justify na din po sa employer mo.

5y ago

Mas ok na po ako mahirapan sa pagbalik agad sa trabaho instead of si baby magsuffer now :( Anyways, bpo po ako nagwwork. Naisip ko lang din na smart move ung unahan na ng mat leave ung company kesa naman ma terminate ako ng walang kalaban laban. I heard dn kase mas malaki ung mat allowance kapag employed ka kesa unemployed regardless kng either way buo naman contribs mo. Nagpapaka practical lang dn po ko kase CS ako e.