Physical Examination for Pregnant Woman

Hello!! I'm at my Week 20 Pregnancy. I just want to ask if safe for my Baby ang X-Ray. This weekend we will have our Annual Physical Examination in my work. I'm just worried about this. I hope you can help me. Thank you so much. ??

17 Replies

Myth lang po na bawal magpa chest xray ang buntis. Ako nagpa xray nung 2 months pregnant pero my baby turned out healthy naman. Sobrang minimal lang ng radiation ng xray, unless sa abdomen yung xray dun po bawal kase malapit siya sa puson

5y ago

What are you a doctor?

i also had my APE when i was 2mos pregnant and simply just waived it. kahit po nung naOspital hubby ko at need nya ma-xray, hindi ako pinasama ng nurse sa xray room kasi masama po yun sa baby

Nope. Hindi dapat nagpapa Xray ang buntis. Papayagan ka naman isskip ang xray ng mga nag aassess basta sabihin mo lang na buntis ka. Like nung ako 🙂

Tell them your pregnant and they will not include you sa X-ray like what happened to me. Skip ako sa X-ray during our APE.

It is not safe. Xrays are not recommended for pregnant women. The examiner knows that. Just inform them na pregnant ka.

ndi po kayo ixxray... bwal po sa buntis ang xray.. ang ipapagawa test po instead ng xray ung sputum test po.

bawal po iixray ang buntis nkksama po ky baby ang radiation .. sabihin mo po na buntis kyu

kahit saang ospital tinatanong muna kung pregnt bago i x-ray. di ka nila xxray pag buntis

bawal ang xray sa buntis hndi ka dn e X-ray ng X-ray tech pag alam nla na buntis ka

ndi ka po nla ie x-ray pag nalaman nlang buntis ka kase msma po un sa baby