SAFE PO BA MAG HILOT ANG TYAN NG BUNTIS?

hi im living in province wherein na nagpapahilot ang buntis kapag daw baliktad si baby sa tyan im little bit scared kasi im a new mom and i know, im highly risk in pregnancy allowed po ba yun?

16 Replies

No, hindi po safe yung mga ganyang hilot. Although, sa ibang bansa may mga OBs and midwives na kaya mag ikot ng babies, "external cephalic version (ECV)" ang tawag pero bihira lang ang gumagawa kasi delikado at masakit daw.

1mo ago

Thank you

Naka-breech din po si bby ko last time. First time mom din po ako. Music po sa bandang puson, flaslight habang kinakausap si baby, and mga exercises sa youtube pra mag turn sya into optimum position.

bili nalang po kayo owl music sa tiktok shop then lagay nyo po sa my bandang puson nyo susundan yan ni baby ang music at maging cephalic presentstion siya ganyan din kasi ginawa ko and effective

not recommended by ob. exercise po kayo and proper lying position po para umikot si baby. check po kayo sa YouTube ng mga ways para umikot si baby and ask niyo po si ob niyo kung pwede niyo po yun gawin.

1mo ago

thank you poo

ang ginagawa ko po mommy sa 1st born ko di kasi sya nakapwesto noon kahit kabuwanan ko na. naglalagay po ako ng music sa may baba ng tyan everynight po yun. Umikot naman si baby non hehe

iikot po si baby kapag ready na siya lumabas. try mo po lagi na magpa music gamit phone mo at lagay mo sa may legs mo para sundan niya yung tunog.

As per my OB, wag daw ipahilot kasi this may lead to cord coil or placental abruption. Kausapin mo lang palagi si baby. ☺️

wag na.. dati sa panganay ko ganyan eh matandang kumadrona na yon.. ngayon kasi nakakatakot

1mo ago

okay po noted salamat

safe naman po, galing nga ako kanina nag pahilot din ako okay naman yung baby ko

wag na po hnd na yan required iba kasi ang panahon ngayon sa noon

1mo ago

thank you po