First time mom

I'm a first time mom po and a lot of things are really bothering and worries me. My LO is 5weeks old and breastfeed po sya. May mga bagay akong naobserbahan sa kanya. One isa, sobrang magugulatin nya, kahit kapag pinapa-burp ko sya tapos tinatapik tapik sa likod yung kamay at paa nya parang laging nagugulat gumagalaw. 2nd, kapag magdedede sya skin may mga pagkakataon na kapag umiiyak sya parang naninigas sya tapos liliyad kapag hindi napadede agad. 3rd, parang lagi syang nasusuka ganon tapos sinasamid kapag nakahiga. 4th, palagi syang naglulungad tapos minsan buo-buo na gatas. 5th, yung ilalim na labi nya may mga pagkakataon na nanginginig. 6th, sobrang lakas nyang magdede yung tipong kakadede lang maya maya gutom na naman at gsto na naman magdede. Haaay. Yan po ay ilan lang sa mga napansin ko sa kanya. Sana po ay may makatulong sa akin na masagot kahit paano yung mga bagay na ito at mapanatag man lang po ako kahit papaano. Maraming salamat po mga mamsh.

First time mom
1 Reply

lahat yan mommy normal.make sure npapaburp sya and wag agad ihihiga kc lo ko gnyn dn lungad ng lungad kaya bumili aq ng elevated pillow pra sknya.kpg bf ka mommy walang kabusugan tlga ang baby tuloy lng latch nila.ung nsasamid baka nalulunod sa gatas natural dn un mommy ielevate dn sya kpg pinapadede.ung pgiyak nya natural dn tpos nanginginig kc prng gutom na gutom cla continues lng ung pglatch.

4y ago

welcome 😊