STRESS

I'm 36 weeks pregnant. Sa loob ng 36 weeks mas nanaig ung galit at stress na nararamdaman ko dahil sa pamilya ko. I lost my dad too.. Yung family ko imbis na alagaan at intindihin ako, kabaligtaran ung nangyayari. Hirap na ako magkikilos because of toothache and back ache, nagagalit sila and nagpaparinig na di ako natulong sa household chores. hirap ako bumangon at kumilos sinasabi nila nagiinarte lang ako.. Can stress affect my unborn child? Sorry, wala na kasi ako masabihan ng nararamdaman ko and I'm barely holding on..

1 Reply

Yes, stress can affect your baby. If you can ignore your stressors, ignore mo na lang. Pero if I may ask, family mo sila right, so di lang ikaw yung nawalan ng dad, tama ba? Maybe they're adjusting too, and of course nasasaktan din sila. Di naman pwede sa lahat ng pagkakataon ikaw ang iintindihin at aalagaan. Have you tried talking to them, na kaya ka di nakakatulong din dahil kabuwanan mo na (though obvious naman yon) and you're in pain? Need nyo lang din siguro intindihin isa't isa and magcommunicate ng maayos.