dropping Milk

I'm a 1st time mom with a Week 28 and 5 days baby. May lumalabas sa left side boob ko na Milk? Kc kapag natuyo yun basa sa fabric ng damit ko e.naga mark tlaga at tumitigas yun fabric banda dun sa may parang basa. Which is hnd nmn ganun yun tubig or pawis. May lumalabas naba na milk pag 28weeks na?? What to do po?? P.S Week 28 and 5days preggy po pala ako Kailangan ko ba to i.pump na? Pinipisil ko nipple ko sa kabila, wala pa lumalabas What to do po dito. Wala po ako idea sa mga katulad neto mga changes sa body ko. Thanks po.

dropping Milk
61 Replies

Yes its normal po, sabi nga ng iba gifted daw mga mommies na ganyan kase di na mahihirapan kapag ka manganak na may gatas agad. Same here po 15 weeks palang po sa tummy yung baby ko may lumalabas ng milk sa rightside ko hehe. Ngayon 22 weeks and 3 days na ako dalawang boobs na talaga, medyo marami rami narin. Di naman ako nagtataka kase kahit nung di pa ako preggy concern talaga ako sa health ko puro masusustansyang pagkain kinakain ko at di rin ako ma junkfoods at soda? mahilig rin talaga sa sabaw. At sabi po saken bawal daw yan ipump kase dapat daw yung baby ang first makapag dede, kase daw po may nutrients daw basta yun yon??

4y ago

kain lang po lage ng masustansyang pagkain po hehe tsaka more water in take po everyday, like sakin nakakaubos ako ng 6-6.5litters a day (kase may bottle water ako na 2litters ang kasya). At sabaw po wag kalimutan na may gulay.

Milk yan momsh. Kung madalas ka uminom ng tubig or may sabaw ang food mo, mas malaki ang chance na magleak ang milk. Nagppreparebna ang body mo pag anjan na si baby. You’re lucky kasi as early as now nagpproduce ka na ng milk. Yung saken nagka milk lang after delivery, pero grabe naman sa pagleak. Need ko magpalit ng damit twice a day minsan dahil basa na. Pati pillowcase namin nababasa sa gabi. Hahaha. Bili ka ng breast pad para hindi masira ang bra and shirt no

4y ago

Halaa sana ganyan din kadami yun mgiging milk ko syo momsh ?

Hi Sis. Mas Maganda po pag may milk na lumalabas :) Wala ka problema pag ganian po . Ako po kasi Nahirapan nung nanganak ako wala po nalabas sakin na gatas ,sobrang na stress ako kasi feeling ko walang nadede si baby sa akin. Lalo na po may mga ospital na bawal ang mga bote po.

Usually ganyan po talaga mga ftm . Buntis pa lang may lumalabas na sakanilang gatas . Much better po punas punasan niyu pag nagleleak . Kase pag pinump niu direderetsio na lbas ng gatas . Punas punasan niyu po baka kase magbara na natuyo yung gatas

I had that same experience when I was pregnant. It's not something to worry about. Dapat nga matuwa pag ganyan kasi ibig sabihin open na agad yung pores ng nipples mo at di ka na mahihirapan magbreastfeed after mo manganak. :)

4y ago

Ganun po ba. Naninibago po tlga ako. Thanks po ?

Wow buti kapa momsh, Di pa naisilang si baby may milk kana. Ibig sabihin marami kang milk supply, nothing to worry po. Lagyan niyo nalang po ng breast pad yung dede niyo para di mag leak sa damit niyo.

4y ago

Kaya nga po eh.. sana tuloy2 din yun production ng milk ko ?

Yayy you have breastmilk na! Hayaan mo lang mommy, yiur body is preparing na for breastfeeding. Don't pump it save it for your baby. Just use nipple pads if ayaw mo nababasa ang clothes mo. Best of luck!

4y ago

Noted po momsh

for me, wag po muna. kasi per breast feeding pinays’ group dapat may pump sa ika 6th week na ni lo post partum dahil mag ooversupply ka ng milk. Besides baka maaga kang magcontract if you start pumping.

4y ago

Noted po ?

Same tayo mamsh my milk n rn lumalabas sa akin nung ganyan weeks ko until now 29 weeks na ako.. lalo n kpg lagi sabaw ulam namin at kpg umiinom ako milk.. lumalabs sya kpg tumitigas ang boobs ko

4y ago

Welcome mamsh ?

Bless ka kase maaga ka nagkaroon ng gatas yung ibang mommy kase nanganak na waiting pa rin sila sa gatas nila. Wag mo ipum hayaan mo lang sya baka kase mawala ung dapat para kay baby.

Related Articles