WHAT IS CAS?

and Ilang Month's pwde mag pa CAS? what is the reason why we need to CAS ? SALAMAT mga Mamsh.

7 Replies

Congenital Anomaly Scan po, usually ginagawa po sya at 20 weeks. Nakikita po sa CAS kung normal ang development at measurements ni baby. Malalaman nyo po agad kung may possible abnormality or birth defect si baby.

Congenital Anomaly Scan.. Screening sya ni baby,usually done between 20-28 weeks.. Dun malalaman kung may abnormalities ba si baby,kung nadevelop ba sya ng maayos..

2nd Trimester. Usually OB mo ang magsasabi kung kelan siya gagawin sayo. Magpacheckup ka na lang sa OB mo, then siya na bahala magexplain sayo kung kelan gagawin.

20 to 26 weeks para malamn Kung May problema kay baby like my bingot ba sobrang daliri or bukol, nirerecomend yan ng ob kapag May nkitang something kay baby

Nababasa ko nga dito mgan20 weeks pwede na pero nung ngiinquire na ko sa mga hospital ang gusto ng mga ob 24weeks pataas..

5y ago

Ako po unrequired po ni OB 24 weeks para sa sched ng CAS

Maganda ang CAS medyo mahal nga lang pero sulit na rin makikita mo itchura ni baby pati na rin gender nya.

5y ago

30 weeka ako ng pa CAS sbi kc ng ob ko mas ok un kc develop n almost lahat ng organs n babay lalo na ang heart

Around 20 weeks to check baby's development and if may congenital anomalies..