Paliligo

Ilang araw or weeks bago paliguan ang baby? At paano? Some says lagyan alcohol at bawal soap muna. Totoo po ba? Salamat

48 Replies

Wala pa po akong baby, soon to be mom pa lang po ako.. Pero kahit may papano may experience naman sa pag-aalala ng mga pamangkin ko. Bawal po ang alcohol sa baby sis. May mga sabon pang baby po, yung mga mild soap. Yun na lang po gamitin nyo sa baby nyo.. Wag po alcohol sensitive po ang skin ng baby. Saka every day din po dapat pinapaliguan si baby.

everyday po, wag nyo lagyan ng alcohol kasi nakakatoxic sa baby yun. may nabasa akong article na ganyan at sinabi na dati, kaugaliaan daw yan pero wag natin gagawin kc delikado sa baby. maraming soap na pang babies, kailangan ng sabon para malinis, may mga dirt na hindi nawawala ng basta tubig lang.

Araw araw po dapat ang paligo. Maganda after niya paarawan sa umaga. Warm water mabilis lang. Wag lalagyan ng alcohol nakkadry ng skin. Use baby bath po. Pedia recommends shampoo everynother day lang. No feeding 5 mins before and after maligo kasi possible masuka si baby.

Upon birth nililigo na po ng nurses ang babies bago iroom in sainyo.. dire direcho na yan. And no, wag haluan ng alcohol ang panligo nia mabilis magddry skin nia.. ang nilalagyan lang ng alcohol is ung pusod nia pra un ang mabilis magdry at matanggal agad..

Everyday po ang pagpapaligo sa baby. Kasi paglabas nyan from our womb nililiguan na sila. No no po sa alcohol na ihahalo sa tubig pampaligo. Mainit po sa katawan un. Warm water lang and gentle na baby wash/ soap

nkkdry nq skin anq alcohol kunq s suqat or pusod okei lnq maq alcohol pro pampaliqo ndi po .. warm bath lanq anq mqa baby .. a day after ipanqanak pede n xa paliquan

pwede na paliguan agad ang baby. don’t use alcohol sa body, sa umbilical cord nya lang and use mild soap make sure nabanlawan ng maayos para di mag rashes

magmula po ng lumabas si LO ko araw araw siya naliligo..may soap siyempre pero ung pang newborn soap..saka bawal lagyan ng alcohol ang pampaligo ng baby...

u need to bathe ur baby daily, lactacyd blue is very good sis, dilute it in a warm water po. Alcohol gagamitin mo po sya for cleaning pusod ☺️

Warm water po. And wag lagyan ng alcohol nakaka dry ng skin ni baby. Soap and shampoo pang baby gamitin. And every day ang pag papaligo.