If you catch your five-year-old accidentally watching porn, paano mo sa kanya ipapaliwanag ang konsepto na ito?

3 Replies

Siguro I will be asking first paano niya naopen yun and saan siya nakakuha ng idea, in a calm voice (kahit nagpapanic utak ko) para hindi siya matakot magkwento sa akin. Tapos I will ask ano ang iniisip niya while watching it. Then from there, explain ko kung ano ang private parts (kung hindi pa nadidiscuss) and why is it called private. Then about respect - na hindi lang siya simpleng po at opo. Madami pa ako pwede itanong, depende sa mga sagot niya. Basta ang goal ko, kahit hindi ko sabihin na mali ang manood noon, or bawal manood noon, siya mismo makakarealize na hindi siya appropriate gawin (whether bata siya or matanda na). It's more of the values ang gusto ko maintindihan niya para hanggang sa lumaki siya, alam niya na hindi niya gagawin yun ulit.

Five year old is such a young one , as parents kailangan natin ipaliwanag ng maayos at gabayan ang mga anak natin lalo na sa mga masisilang bagay tulad nyan. Ngayon mahinahon mo syang kausapin , ask him na bakit nanoood sya ng ganon saan nya natutunan yun para alam mo ano ang gagawin kasi hindi naman nya magagawa yun kung wala syang nakitang ginagawa ang bagay na ito . Wag mong hayaan na gawin pa nya ulit ito , kunin mo yung phone or tablet or kung ano mang gadget ang gamit nya para wala na syang way para maka access pa . Be vigilant sa kilos nya para magabayan mo sya ng maayos .