Info about SSS Maternity Leave Benefit

If may questions po kayo just feel free to comment below. Will try to help na maAnswer. Also, other mommies can answer too. :)

Info about SSS Maternity Leave Benefit
139 Replies

hi mga mommy ask ko lang what to do kung ayaw magbigay ng no advance payment ni previous employer?certificate of separation lng binigay.nag work ako hanggang march 2020 lng.salamat

4y ago

thank you po

Yung mister ko, nwalan ng trabaho March2020 yun din last hulog nya’ if magself employed sya bbyran lahat ng namiss na hulog mggmit din ba nya pag nanganak ako ng 2021 of may?

4y ago

Nagfile po kasi ako ng mat1 online at sa branch till now wala pa pong update.

Ano po req. ng mat2 sa voluntary na nag huhulog sa sss, na kapag hulog po ako nung april 2020- December 2020 active naman po ang status ko sss? nung january po ako nanganak?

4y ago

thank u😊😊

turning 8months preggy po. last hulog ko po sa sss feb 2020 po. ilang months pa po pwede kong hulugan para maka claim ng matben? thankyou po sana may sumagot

4y ago

sige po. thankyou po

ask lang po. nag pass napo ako ng mat notif nung buntis plang po ako sa sss through HR po namin. ngayon po nanganakna po ako ano na po next ko ipapass para mkapag claim?

4y ago

since voluntary ka na ikaw n n magaayos ng mat ben mo after mnganak Mat 2 na, hingin mo yung mat 1 n pinasa ng company mo with L501, Non-cash advancement at cert of employment for sure hihingan ka nito.

2010 po last hulog ko at 2010 din nakaloan ako ng maternity maam. mula ngayon wala pa po ako naihulog. pano po kaya yon maam kc buntis po ako august po EDD ko. thank you

4y ago

salamat momsh atleast my idea ako

Mag ask po... May hulog po ako 2019 complito pero sa 2020 may delayed 2020 jan,feb tapos october,nov,dec....ang tanong ko po pwd po ba ako maka kuha ng maternity?

4y ago

2nd question po.. kasi gusto ko mag loan sana e kaso po 33 months pa lang contribution ko tanong ko po.. pwde ko po ba e full payment ang 3 months para maging 36 mons na at maka pag loan na ako...sa sss? salmt po☺️

hello po d po ba maaapektuhan yung makukuha ko sa matben ko once na nagpapasa po ako ng sickness notif. Ko? may nakukuha dn po kasi ako sa sss notif. Ko. thank you po

4y ago

i think makakaapekto ito kc lagi magkasama ang sickness at maternity. You can ask neae SSS branch regarding your concern.

ask ko lng po Kung magkano po estimate na makukuha ko po member since 2016 updated til dec2020..nanganak po ako noong nov.19.2020...360 monthly contribution ko po

4y ago

So Yung benefits magdedepende po sa Kung magkano Yung contribution mo monthly.?

possible po ba na makakuha ako ng mat benefits kung last na hulog ko po e june 2020 then nastop tinuloy ko po bayaran yun month ng oct-dec2020.. due ko po march2021

4y ago

Qualifying month mo is Oct 2019-Sept2020 dapat may atleast my tatlong hulog s mga month n yan para magkaroon ng benefits, yung Oct-dec2020 hnggng EDD mo ay hindi na ito isasama kasi hindi ito kasama s qualifying month mo.