Breastfeed

Ibbreastfeed kopo sana ang incoming baby ko, pero need ko paba bumili ng mga feeding bottle or kahit maliit na formula milk o hindi na sa lying in pag nanganak ako incase na walang lumabas na milk sakin?#advicepls

7 Replies

Sa private hospital ako nainduce and CS mommy and I was so very disappointed dahil hindi sila ganun kahigpit sa milk code. Personally, di ako nagdala talaga ng formula milk and feeding bottle dahil I was planning to EBF my baby. Nagulat na lang ako pagkagising ko, may Enfamil na at feeding bottle sa table ng room ko. Yun pala mismong pedia nya nagpabili, groggy kasi ako that time dahil general anesthesia ako. Good thing nag latch pa rin si baby sakin. Iunli latch mo lang po mommy paglabas ni baby para mastimulate ang breastmilk production, no need naman ng super daming milk dahil super liit pa ng stomach capacity ng newborn.

Sa hospital po ako nanganak and hindi na rin kami nagdala ng bottle or bumili ng Formula milk, talagang tinyaga ko na i-breastfeed kaagad si baby kahit wala pa lumalabas na milk saken pero eventually nagka-milk din ako because of unli-latch and hindi pa naman ganun kadami ang milk na kailangan madede ni baby paglabas nya

Bumili akong babybflo na rpcs hnd naman nagamit sis hahaha ate ko kasi nagpadede sa baby ko for first two dahs na hirap maglatch LO ko before peri on our third day ayun ok na hahaha saka EBF advocate ang Pedia namin. Bsta pagbinigay syao si baby padede mo lang kht umiyak pa sya dede lang.

Sa hospital ako nanganak and cs ako, also sa hospital na pinanganakan ko is exclusive lang tlaga sa mga buntis so meron mga milk bank doon so yun ang pinadede kay baby.

hindi na kailangan mommy. cs mom ako and wala pang lumabas na gatas saakin yung mga donated ma breastmilk ang pinainom sa baby ko :)

Nope. I did not bring any because in my mind, gusto ko talaga ibf si baby. Thank God MMC strictly follows the milk code.

sa hospital ako nanganak before ( 2017) di naman ako nagdala ng formula. bottles may nadala kame. pero.di din naman ginamit

4y ago

Ah ganun ba sis. So hindi nalang po ako bibili? Hehe. Ftm kasi. Saka wala po ako mapagtanungan talaga