BED REST -

May iba iba po bang meaning yung bedrest? May bed rest po ba na pwede ka parin tumayo tayo pero minimal lang yung kilos mo? Or pag sinabing bedrest, complete bedrest na lahat gagawin mo in bed? #firsttimemom

5 Replies

Mi ako po high risk nakunan last year kaya ngayon buong pregnancy ko po naka bedrest po. And bawal po pumasok sa work kaya naka sick leave ako sa buong 9 months. Pero dito po sa bahay since wala naman kaming problem ni baby alalay po ako sa gawaing bahay, Saing and hugas plato lang po ginagawa ko si hubby po nag lalaba at lahat lahat. Bawal po mag buhat ng mabigat, Madalas din po ako naka higa since placenta previa po yung problema ko last year kay baby na going 6 months na sana. Hindi rin po ako lumalabas ng bahay lalo na kung babyahe. 4months din po akong uminom ng mga pampakapit. Depende po kasi sa case yung bedrest lalo na po kung may bleeding.

Ask your OB if modified or strict bedrest. Modified meaning pwede ka parin po magCR and eat nf nakaupo . Pagstrict bedrest or complete bedrest nakahiga kalang lahat ng gagawin mo sa bed lang.. If high risk ka,gaya ko na meron cervical insufficiency(maaga nagdidilate and soften ang cervix), naka strict bedrest ako.. Mas mabuti sana tanungin mo OB mo kasi siya nakakaalam ng sitwasyon mo

depende po. ako bed rest, cr lang pwede puntahan, bawal din kahit anong gawaing bahay kahit gano kaliit na effort. babangon lang kelangan mag cr.

depende po. pag complete bed rest usually pag need lang gumamit ng toilet/ bath tumatayo. best to clear it with your ob.

Mommy linawin nyo po kay ob kung anong klaseng bed rest and kung anu ano ang mga pwede at bawal gawin para sure po