grade II-III placenta

I am so worried. Nasa 27 weeks palang ako pero grade II-III na placenta ko. San to nakukuha and pano maiiwasan nag mabilis na pagmature ng placenta. Any case similar to mine?

3 Replies

ako 24 weeks and 2 days nung nagpaultrasound and ung placenta ko is grade II na. anu po un? wala pa kasi nakakakita ng result ng ultrasound ko maliban sa aming mag asawa. sa 27 pa ako magpupunta ng center eh

4y ago

actually hindi naging concern ang OB ko sa maturity ng placenta ko. When I told him on the latter part of my pregnancy na at 32wks grade 3 na placenta ko, sagot lang nya is "It's okay". Mas concern sya sa location ng placenta ko. Low lying placenta kasi ako and may possibility na magbleed ako. Yun yung mas binantayan nya talaga. I think this is something that you should not worry about. But try to ask your OB pa din for your peace of mind na din.

ang sbi ng OB ko before normal po then eventually mgging grade 3 na pg30plus weeks na. kasi dati yng sa akin mga 35 o 36 weeks calcified na.. pero ok lang daw.

4y ago

Thanks for answering. Wala naman po magiging complication sa baby? Nagwoworry kc ako mag 28 weeks palang ako sa Wednesday. Mapaabot ko man lang sana sya ng 37 weeks. Scheduled CS naman ako kaya lang ang worry ko is baka di umabot sa schedule ko and baka mag complication sa baby pag calcified na ang placenta. Sa July 16 pa kc next checkup ko kaya di ko matanong OB ko.

kumusta po mommy? naging okay po ba labor and baby nyo? same case Kasi saken at 26 weeks and I'm very worried.. ☹️

6mo ago

God bless sa atin sis..we'll have our fullterm and healthy babies soon.. 🙏