PPD

I think im having my PPD ? Kase ang igsi ng pasensya ko especially pag di ko na alam gagawin ko pag umiiyak si 4mos old baby girl ko. ? Ginagawa ko lahat para mapatahan siya pero nag wawala lalo siya kaya madalas nasisigawan ko siya, may times pa na hinayaan ko lang siyang umiyak at tinalikuran ko sya ? pinagalitan ako ng mother ko. Narealize ko yung big mistake ko sa part nayon pero di ko paden talaga mahabaan pasensya ko. May times na okay pero madalas ko talagang nasisigawan si baby. Hays ang hirap pala. Kase im always feel bad after kong gawin yon na para bang napaka walang kwenta kong magulang since 1st time mom ako. Kaya now i know, di biro ang Post Partum Depression dahil hinde lang yung sarili mo apektado, mas naapektuhan yung nasa paligid ko. ☹️ #RESPECT

PPD
1 Reply

Hi mommy learn to control your own emotions para masanay din, pwede mo naman ilabas sa ibang bagay. It’s your child and galing yan sayo. Sabi nila ppd can last up to 1yr, kung ganyan po na d nyo po kaya ma control emotion niyo, magpatulong nalang po kayo mag bantay, kawawa naman si baby kung masanay ka and d mo ma control emotions mo. I know it’s hard, very hard, pero need mo gawin kasi po nanay kana po. Cheer up po ❤️ ang ganda po sobra ng baby niyo.

5y ago

I know. Kaya nga pag alam kong medyo nauubusan nako ng pasensya, binibigay ko na sa mother ko. Sobrang hirap po talaga mamsh 😔