First vaccine

I’m just newbie here mga momshie I need help first baby ko and first vaccine ni baby ko, kaka worry kc ung lagnat at di nia magalaw ung binti nya normal ba to? And how to give medicine properly ever 4HR ba or 6 dq alam so worried talga Help nmn po ,

7 Replies

yes normal yan mommy. same tayo ng napagdaanan, nakakaworry, second vaccine niya same symptoms, pain and flu, nagwoworry. Nagresearch ako kasi I cant stand the pain that she feels. Massage ang sagot. Then on her third vaccine niya, after ng shot, minassage ko ng minassage and bicycle massage. Ayun, effective, di na sumasakit yung legs niya, mild flu na lang. Flu is normal mommy kasi ibig sabihin umeffect yung vaccine sa kanya. At saka dont worry mommy after ng penta shot, di na masyadong sumasakit yung mga susunod na ibang vaccines. Every 4hr yung medicine mommy. Pero kung umabot lang ng 37.8 yung advise ng pedia namin mommy. better yet po ask your pedia when it comes to medicines po.

6y ago

Thank you so much

normal lang yan , kung mataas lagnat nya , mga 4hrs, kung ndi naman mataas mga 6 or 8, dependi sa temperiture nya , tas yung tila e ano mo ng mainit na tubig yung katamtaman lang, para yung medecune na enjek sakanya para maabsorb agad sa katawan

Hi mommy, normal lang po na magkalagnat after vaccine but not high fever. And normal din po mamaga yung binti. Usually paguwi after vaccination lalagyan mo ng hot and cold compress yung area para bumaba yung swelling.

6y ago

Pano po ung lagnat every4hr po b bigay ? Thanks po

uhm .yung first vaccine po ni lo ko hindi po sya nilagnat ksi pagdating sa bahay pina inom ko sya agad ng gamot agad every 4 hours po

cold compress lng pag nmamaga ung binti n baby normal lng yan.mwawala dn nmn yan

i mean e hot compress mo pala