Anti biotic

I have UTI and doc prescribed me 500mg of Cefalin. Safe po ba ang anti biotic kay baby? Pwede ba na hindi ko na lng eh take? Takot kasi akong uminom ng anti biotic..

30 Replies

Lalala UTI mo if di ka magtake ng antibiotic. Ang goal naman kasi is makarating ang antibiotic sa baby mo para siya mismo di magkaron ng complication. If tumaas lalo UTI mo, pwede ka manganak ng maaga, si baby pwede magkakaron ng neonatal sepsis, pneumonia and etc. Worst is pwede niyang ikamatay. So pili ka, yung mga ganun na sakit or safety ninyo ni baby? If safety nyo, inom ka gamot.

Inom ka madameng madameng water wag ka unom drinks na kht anong may kulay. Tiis muna mamsh nwala uti q dahil sa water therapy hndi aq umiinom kht ano may kukay even milk tpos nagpareseta aq sa ob q alternative sa milk. As in water lang aq palagi. Dati nakunan ako dahil sa infections q sis ngaun ok na last urinalysis q wla na aq uti.

test mo muna if okay sayo before ka bumili ng marami. ako kasi binili ko agad lahat, worth 1k ata yon pero nung tinake ko, nagsuka ako for 2 days as in. tas no choice, i have to stop anti biotic and drink lots of fluid nalang pati buko and cranberry juice.

5y ago

naku sis same tayo. sa kagustuhan kong gumaling agad sa uti q, lahat binili ko. aun nakaka5pcs plng aq, suka n q ng suka. kya pinalitan ng ob ko ung antibiotic ko. ok na ngyon ung ginagamit q. ska lots of water tlga. my uti at ubo kc aq e. hopfully mawala na pra kw baby.

kung recommended naman po ng ob yung anti biotic safe po yun. Di po sila magbibigay ng ikasasama ng baby mo. Ako din po nagka uti. Yung first antibiotic di tumalab. for 1 week yun. tas nagpalit yung ob ko ng nirecommend. tumalab naman po.

Kung bigay nang OB wala kang dapat ipagaala, para san pa’t kumunsulta ka kung dmo rin naman pala susundin lahat ng advices nia, mas masama ang dulot na infection ng UTI sa baby mo kung dka iinom nang gamot.

kung prescription naman sya ni OB, need mo talagang inumin momsh. para narin sa safety nyo pareho ni baby. nothing to worry, may mga anti biotic naman na safe for pregnant women. pagaling ka momsh.

6y ago

I'm so worried about it since i'm 32 weeks preggy. Anyway, thank you so much..

Follow your OB’s advise. May antibiotics naman na pwede sa pregnant. Mas mahirap ang situation pag hindi mo sinunod... UTI left untreated may affect your baby’s development.

alam naman po ng ob mo sis kung ano ang safe na gamot sau at hindi. always trust your ob. or you cal always ask them sa checkup kung safe ba talaga.. 😊 para iwas worries ka.

Ako nga 3x a day po may uti din pero konti lang daw kaya madali lang gamotin kya magtake ako ng 7days antibiotic din may sipon ubo din ako now kaya coverd na un sbi ni ob hehe

safe as long as prescribe ni ob. Sundin nyo nlng po para mawala uti mo kse makakasama sa baby mo yung infection baka mapunta sakanya mga bacteria..