Frank Breech Problem

Hello, I have a concern regarding to my baby girl. Frank breech position po kasi siya and yung ulo nya nasa banda ng right ribs ko. The problem is, ayoko ma CS kasi medyo kulang talaga sa budget. And hindi kami kasal ng father ni baby. But he is still willing to support. Okay kami eh. Yung "baka" ma CS Lang po concern ko. PS. I already tried some exercises from YouTube to turn the breech baby but na feel ko parin breech sya walang pagbabago. Any recommendations po?

8 Replies

Same here sis..hanggang 33 weeks breech ang baby ko.. Sabi ng ob ko lumalaki ang baby habang tumatagal lumiliit chance umikot kapag malaki na...dami nag advice sakin ipahilot kaso natatakot ako baka anong mangyari kaya nag search ako ng exercises para mapaikot c baby.. Ginawa ko un nasa youtube.. Sa umaga at sa gabi ginagawa ko sya then pag matulog na ko nag iilaw ako sa bandang baba ng puson and music.. 3days ko sya ginawa.. Ngaun 36 weeks na ko nag pa ultrasound kami naka cephalic na sya natuwa talaga ko kasi sulit yung ginawa ko.. Di ko na kailangan mag pahilot...hopefully na di na sya umikot ulit...

4y ago

Yes. Yan din concern ko. 30w na ako at lumalaki na sya. Sana may pagbabago din sakin

Mommy hindi po kita dini discourage ha. Ganyan din po kasi ako before. Then ginawa ko ang lahat starting on my 30th week pero hindi talaga sya umikot. Tapos nai stress pa si baby kapag pinipilit ko, mga around 35 weeks na yun. Nasa right side ko din sya. Kaya scheduled cs na ako. Pero hindi pa rin nasunod yun kasi maaga nyang gustong lumabas. ? Mahaba pa ang weeks mo. Do everything you had to, talk to your baby and pray. But be prepared. Sabi nga kapag buntis ka. Magbudget ka for cs pero isipin mo normal delivery ka.

iikot pa po yan ako nag pa ultrasound aq breech si baby then nung nagpa ultrasound aq ulit naka cephalic na ulit xa . iikot padaw yan lalo na sakit until now sobrang likot.

Kaya pa yan sis. Kausapin mo lang si baby na umikot na. Breech baby ko nung 27 weeks.awa ng Dios, umikot na sya nung 36 weeks.

try mo dn tapatan ng music ung bandang puson mo baka sakaling umikot sia :) may nagpayo lang dn skin niyan dito e ilang weeks knb?

4y ago

30w

try mo po mtulog ng nkaharap sa left side mo. bka sakaling umikot pa po sya. ilang mos. n po ba tummy nyo po?

4y ago

30weeks&3days now.

23weeks here same nka babag si baby pro sabi ni 0b ok lng dw iikot pa dw kc maaga pa hopefully ?

What I did is ilaw sa puson then always left side lying matulog. 7-8 months nag cephalic na si baby.

4y ago

Yes. 2 days nako nag iilaw?