Postpartum depression ba to mga momies?

I gaved birth po last week and sobrang nagiging emotional ako, feeling ko minsan nagiging pabigat ako kasi d aq makagalaw galaw dahil na CS ako then lately iyak ako ng iyak .. ano po kayang dapat kong gawin? nakakabinat din po ba ang pag-iyak?

2 Replies

opo postpartum Po Yan mamsh pag feeling KO stress ka tapos emotionally breakdown ka, Normal Lang Naman maramdaman mo yan Kasi nakaka stress Naman talaga Lalo na pag naawa kana SA mga kasama mo sa bahay Kasi sila nag aasikaso sayo esp. sa asawa mo, maiiyak ka nalang Kasi di ka makagalaw Ng ayos, pero mamsh payo Lang wag ka umiyak Ng umiyak wag ka mag paka stress Kasi normal Lang na di ka maka kilos agad Lalo na pag C's ka, at understandable Naman Yan Ng mga kasama mo SA bahay maswerte ka Kasi may natulong sayo mamsh di tulad sa iba na Wala masyadong inaasahan Kaya wag na mag paka stress ha, Ang mahalaga di ka man makatulong sa Gawain or maka kilos mahalaga matutukan mo Ng ayos si baby.

feeling mo* at don't worry mamsh di Naman nakaka benat at pag iyak ganyan Lang talaga mag express Ang mga babae Lalo nat nahihirapan. Ang nakaka benat ay Yung pilitin mo Yung sarili mo kumilos Ng kumilos para Lang di ka maging pabigat Kasi sa ganyang case pahinga Ang kailangan mo mamsh dika required kumilos at gumawa Ng nabibigat na bagay