bệnh vàng da ở trẻ ss bao lâu thì hết cm ới

Hồi bầu e chăm chỉ ăn hoa quả, uống nc dừa lắm mong đến lúc đẻ bé e hồng hào, trắng trẻo chứ đừng nâu nâu da trâu như mẹ thế mà trắng đâu k thấy, mới dc 1 ngày tủi chuyển lun từ da đỏ sang da vàng 4 hôm nay rồi chưa thấy cải thiện j. e sốt ruột quá, đọc cả bài phân biệt vàng da sinh lý với bệnh lý này trên TAP rùi mà vẫn xoắn hết cả não lại https://vn.theasianparent.com/vang-da-sinh-ly-va-vang-da-benh-ly/web-view?utm_source=search&utm_medium=app, vậy cứ 1 tuần mà k hết thì là bị vàng da bệnh lý phải đtri à cm ơi? triệu chứng rõ nhất là nào thế?

17 Các câu trả lời

Ở góc nhìn của mẹ: Dấu hiệu đầu tiên của chứng vàng da sơ sinh là da bé vàng hơn và kết mạc mắt (lòng trắng) của đứa trẻ cũng bị vàng. Dấu hiệu vàng da này có thể bắt đầu trong vòng hai đến bốn ngày sau khi sinh và có thể bắt đầu ở mặt của bé trước, sau đó lan xuống khắp cơ thể. Nồng độ bilirubin thường cao nhất từ 3 đến 7 ngày sau khi sinh. Nếu mẹ dùng một ngón tay ép nhẹ nhàng lên da của em bé khiến cho vùng da trở nên vàng, có thể đó là dấu hiệu của bệnh vàng da.

con m lúc mới sinh cũng bi vàng da nhưng chiếu đèn 2 hôm, hơn tuần là khỏi, bé nhà mom mới 4 ngày cũng đừng sốt ruột quá. Vàng da sinh lý thì thể vàng bgio cũng nhẹ hơn còn vàng bệnh lý thì kéo dài k giảm, màu vàng đậm hơn hẳn, mức độ vàng toàn thân, cả lòng ban tay, bàn chân và ở mắt nữa, phần lòng trắng chuyển sang vàng ý, nhìu bé bị nặng còn lừ đừ, bỏ bú, co giật, nguy hiểm lắm nên mom để ý theo dõi con kĩ là nhận dc liền, k ytam thì nên đi khám

Mom còn ở viện k, nếu còn thì hỏi bsi xem nên làm thế nào. Còn nếu đã về nhà r thì mom thử dùng một ngón tay ấn nhẹ vào da trẻ, nếu thấy vùng da đó có màu vàng thì là con bị vàng da. mom tắm nắng cho con và theo dõi sau 1 tuần có đỡ hơn k nhé, nếu thấy vàng da nặng hơn thì cần đi khám

đợt bé đầu thì nhà m bật đèn ánh sáng trắng, cho con phơi nắng và mẹ hạn chế ăn đồ có màu vàng nha m. nhà m có y tá của viện đến tắm 2 tháng đầu đc khuyên thế

Vàng da bệnh lí là bé nằm ngủ li bì, ko uống sữa hay gì Mom nhé. Phải đi bệnh viện chiếu đèn gấp

mom bổ sung vitamin d và phơi nắng buổi sáng sớm cho bé, nếu 1 tuần k đỡ mom nên đưa bé đi khám nha

Vàng da khi nào xuống đầu gối bé mới lo ngại và phải điều trị còn trên mặt ko thì ko sao M ơi

thường là bé sẽ lười bú hoặc k bú, ngủ li bì, nếu vậy mom đi bv gấp nhé

thường nếu nhìn thấy con bị vàng ở mắt thì đi bv ngay m ạ

đi bác sĩ cho yên tâm m à. bé có tý nên gì cũng phải kỹ