Ăn cơm với canh

Hỏi: Theo anh chị, ăn cơm chan với canh có tốt cho trẻ không? Hãy đưa ý kiến nhé! #ăn_cơm #trẻ_em

Ăn cơm với canh
25 Các câu trả lời

tại miệng lượng enzyme tiết phụ thuộc vào mức độ tiếp xúc thức ăn, thời gian tiếp xúc thức ăn tại đây, nếu cơm chứa nhiều nước làm cho trẻ nuốt nhanh hơn dẫn đến việc tiết nước bọt có thể ít hơn mức cần thiết. Bên cạnh đó, vì có nhiều nước nên trẻ sẽ có xu hướng nhai thức ăn xơ xài dẫn đến tạo gánh nặng cho dạ dày làm cho việc hấp thu thức ăn sẽ không tối ưu so với thông thường. Bên cạnh đó cơm thuộc nhóm tinh bột, nhóm tính bột lại có đặc tính trương nở khi gặp nước, đó là lý do chúng ta thấy chỉ 1 thời gian sau khi chan canh nếu bé ăn không kịp thì chén cơm lại tăng thể tích trong khi đó năng lượng và dinh dưỡng không đổi, làm cho bé mau no dẫn đến ăn ít hơn mức cần thiết.

thường ở quê các mẹ đều cho ăn như v, bảo là có nước cho dễ nuốt, nhưng em nghĩ là không tốt, trẻ sẽ bị phụ thuộc và k tốt cho tiêu hoá, sau này nhở ăn khô thì ăn k được, nếu có ăn canh thì sẽ ăn trước hoặc sau ăn cơm, vì e cũng đang như v

quan tâm con e 3tuôi ăn cơm k nhai chan nước canh thì nuốt nước canh r ngậm cơm mà cái j con cũng ăn kẹo cứng con cũng nhai đc trừ cơm k nhai

3y ago

vậy ạ

Dạ không. Bé cần nhai để còn tiết nước bọt. Giảm thiểu gánh nặng cho dạ dày. ăn nhiều không bằng ăn chất lượng.

ăn cơm chan canh dễ làm trẻ nuốt chửng hoặc nhai ko kĩ đã nuốt, không tốt cho dạ dày. Không nên cho trẻ ăn cơm chan canh.

theo mình thì không nên chan canh, có nhiều mẹ cũng có thói quen đút con 1 muỗng cơm rồi lại 1 muỗng nước .

Theo m thì k nên. Vì lúc nhỏ m nằm viện có ăn cơm khô, có 1 bsi đã nói ăn khô được nv là tốt k hại dạ dày

theo khoa học thic k nên, bé k tập dc kỹ năng nhai và k tốt cho hệ tiêu hóa của bé

E thấy cháu e thik ăn cơm vs canh nhưng e nghĩ ko nên nv

không nên. mà nên ăn cơm riêng kèm chén canh