Ăn cơm với canh

Hỏi: Theo anh chị, ăn cơm chan với canh có tốt cho trẻ không? Hãy đưa ý kiến nhé! #ăn_cơm #trẻ_em

Ăn cơm với canh
25 Các câu trả lời

tại miệng lượng enzyme tiết phụ thuộc vào mức độ tiếp xúc thức ăn, thời gian tiếp xúc thức ăn tại đây, nếu cơm chứa nhiều nước làm cho trẻ nuốt nhanh hơn dẫn đến việc tiết nước bọt có thể ít hơn mức cần thiết. Bên cạnh đó, vì có nhiều nước nên trẻ sẽ có xu hướng nhai thức ăn xơ xài dẫn đến tạo gánh nặng cho dạ dày làm cho việc hấp thu thức ăn sẽ không tối ưu so với thông thường. Bên cạnh đó cơm thuộc nhóm tinh bột, nhóm tính bột lại có đặc tính trương nở khi gặp nước, đó là lý do chúng ta thấy chỉ 1 thời gian sau khi chan canh nếu bé ăn không kịp thì chén cơm lại tăng thể tích trong khi đó năng lượng và dinh dưỡng không đổi, làm cho bé mau no dẫn đến ăn ít hơn mức cần thiết.