[แชร์ประสบการณ์]ฉีดวัคซีนแล้ว แต่ก็เป็นอิสุกอิใส

https://youtu.be/VH9XoE4EnyI บ้านไหน #ฉีดวัคซีน #อิสุกอิใส แล้วบ้างเอ่ยยยย แม่เมขอยก2มือ เพราะน้องปุณณ์ฉีดแล้ว แต่ไม่รอดค่ะ ล่าสุดก็โดนอิสุกอิใสโจมตีประมาณ1อาทิตย์ ซึ่งถือว่า มาเร็วเคลมอีกตะหาก แม่เมเลยสอบถามคุณหมอว่า เอ๊ะ ในเมื่อเราน่าจะมีภูมิจากวัคซีน ทำไมยังเป็นอีก คุณหมอแจ้งว่า ถึงฉีดแปต่เปอร์เซ็นต์การเป็นจะน้อยลง อาการจะไม่หนัก และระยะเวลาสั้นกว่าการเป็นปกติค่ะ แต่สิ่งหนึ่งที่แม่เมอยากฝากคือ ถ้ามีอาอการดังนี้ 1.มีไข้ 2.มีตุ่มแดงๆใสๆขึ้น รีบไปให้คุณหมอวินิจฉัยก่อนว่า ใช่อิสุกอิใสมั้ย เพราะเคสน้องปุณณ์ตอนแรกคุณหมอก็ก้ำกึ่งเหมือนกัน แต่พอตุ่มใสเพิ่ม ก็ชัดเจนในการรักษาเลยค่ะ และที่สำคัญหลีกเลี่ยงการอยู่ในกลุ่มคนค่ะ เพราะมันติดกันได้นะ เช่น รร. playground เป็นต้น สำหรับเด็กเล็ก เค้าอาจจะรำคาณและหงุดหงิดนะคะ 2-3วันแรกนี่สงสารสุดๆค่ะ หมั่นเอาผ้าชุบน้ำซับๆเผื่อคลายความคัน ไม่ถูนะคะ แค่ซับๆ และรักษาตามคำแนะนำคุณหมอค่ะ

2 ตอบกลับ

เราเป็นหลังคลอดน้องได้28วันค่ะ ตอนแรกเป็นไข้2วันหาย แล้วก็มีตุ่มที่หัว ตอนแรกไม่รู้ว่าเป็นตุ่มอะไรคิดว่าสิวก็เลยบีบซะ ทีนี้เริ่มลามลงแขนขา ก็เลยไปหาหมอ หมอบอกดีที่มาเร็ว ตุ่มยังไม่แตก หมอเลยให้ยามากินละก็เอาน้องให้ย่าเลี้ยง อยู่ห่างจากทุกคน อีสุกอีใสสมัยนี้มันกลายพันธุ์เป็นแล้วก็สามารถเป็นได้อีก

เราเองก็เป็นค่ะ หมายถึงตัวเองเลย ฉีดวัคซีนแล้วแต่เป็นค่ะ มันจะขึ้นน้อยกว่าคนไม่เคยฉีดค่ะ

5y ago

เห็นคุณหมอแจ้งเหมือนกันค่ะ เป็นน้อยวัน และอาการไม่เยอะ