Những suy nghĩ về hiện tượng trầm cảm sau sinh

Hqa coi tâm sự mẹ bỉm sữa mà e khóc mấy lần vì thương các mẹ quá. Từ khi có bầu đến lúc sinh đã trải qa biết bao cam ro và nguy hiểm. Sinh xong cữ ngỡ sẽ hạnh phúc chăm sóc con, v mà vì 1 lý do nào đó lại đối mặt vs trầm cảm say sinh. Mh có tìm hỉu bệnh này khiến cho người mẹ không còn tâm trí chăm sóc con dẫn đến hoà khí gia đình căng thẳng và tâm trạng mẹ trở nên lo âu, tự trách bản thân. Khi “căn bệnh” trở nặng, nhiều mẹ thậm chí còn có suy nghĩ tự tử, làm đau con mình. Thậm chí, có rất nhiều vụ việc đau lòng xảy ra khi người mẹ mắc chứng bệnh tinh thần này.

Những suy nghĩ về hiện tượng trầm cảm sau sinh
9 Các câu trả lời

Mh cũng rất sợ căn bệnh trầm cảm ở phụ nữ sau sinh này. Dù chỉ đang mang bầu nhưng mh đã tìm hỉu khá kỹ để chuẩn bị 1 tinh thần tốt bên con sau này. Mh thấy điều đầu tiên phải làm là chia sẻ cùng ck, gia đình hay bạn bè để tâm trạng ko quá nặng nề. Tiếp đến là thả lõng người, con nghỉ thì mh nghỉ, ko thì nhờ người thân trông con 1 khoảng tg nào đó để mh có thể làm việc mh muốn làm, có thể ngủ, yoga, thiền...để giải tỏa những căg thẳng

Mk mới sinh cug v.nhiều khi ngĩ mk bị trầm cảm sâu sinh ý nen phải định thần lại,giữ tư tưởng thông thoáng.nhất định k dc mắc căn bệnh này

mk hồi cũng v mới sinh mổ xong tự nhiên nằm buồn suy nghĩ lung tung rồi khóc nữa, mà mk cố rắng lắm nhìn con ngủ mk thương mà cố vượt qua

đúng thế m ạ lúc ms sinh mình cũng bị vậy gần như trầm cảm luôn nhưng cố gắng nghĩ đến những niềm vui điều tích cực là dcd

đã từng,1 mình chăm con.ngủ k đc,ăn k ngon.tưởng đâu trầm cảm luôn ùi.mà suy nghĩ thoáng chút sẽ ổn hơn

mình lúc mới sinh cũng vậy, rồi mở kinh ra nghe hồi hướng tích cực hơn nên rồi qua hết á m

đúng á m.. em coi chương trình này khóc quài luôn, thương lắm..

ko gì là nguy hiểm bằng trầm cảm sau sinh

trầm cảm sau sinh rất nguy hiểm