Mẹ bị cúm có nên cho con bú không?

Hoang mang quá các m ạ... thời điểm dịch bệnh này mà tự nhiên e bị cảm cúm nên cứ lo sốt vó lên, nhưng may thật là em chỉ bị cảm cúm thông thường thôi.... Sẵn đây cho em hỏi nếu mẹ bị cúm có nên cho con bú k ạ? Em nghe nói nếu mẹ đang bệnh cho con bú thì có thể lây bệnh sang cho con, mẹ nào rành thì chia sẻ kinh nghiệm cho e biết nhé.

2 Các câu trả lời

Mùa này dễ bị cúm quá, e cũng mới khỏi được 5 ngày giờ vẫn lừ đừ luôn chị. Lúc mới bị cúm e cũng lên kiếm bài của TAP đọc coi có không, may có bác sĩ Nam nói là mẹ bị cúm cho con bú vẫn được tại bệnh không lây qua sữa mẹ. Mà chị phải đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ mới bồng con cho bú chứ mẹ bị cúm mà hắt xì nhảy mũi là văng virus trúng người con á. E đọc xong thấy khó quá nên toàn vắt sữa ra bình rồi dụ con bú bình đỡ. COn e thích ti mẹ thôi mà sợ có gì bệnh con tội nên ráng mấy bữa.

E nghĩ là k nên vì lây con lại khổ con