Ba mẹ lưu ý: Sau khi tiêm vacxin Covid-19 nếu gặp 8 dấu hiệu bất thường này hãy liên hệ bác sĩ ngay!

Hiện nay nhiều tỉnh thành đang khẩn trương tiến hàng tiêm vaccine Covid trên diện rộng. Khi được tiêm chủng, ba mẹ nào có bệnh nền thì nhớ mang theo giấy tờ và bệnh án để bác sĩ kiểm tra và khám sàng lọc trước khi tiêm. Sau khi tiêm cơ thể sẽ xuất hiện một vài phản ứng phụ như sốt nhẹ, đau đầu, mỏi cơ, ớn lạnh, buồn nôn... Những dấu hiệu thông thường này không cần quá lo lắng, tuy nhiên nếu cơ thể xuất hiện 8 dấu hiệu sau thì cần liên hệ y tế khẩn cấp: - Có cảm giác tê quanh môi hoặc lưỡi. - Bị phát ban hoặc nổi mẩn đỏ trên da. Tím tái hoặc đỏ da, xuất huyết dưới da. - Ngứa họng, căng cứng, nghẹn họng, nói khó. - Có triệu chứng đau đầu kéo dài hoặc dữ dội. Ngủ li bì, ngủ gà, lú lẫn. - Có dấu hiệu đau tức ngực, đánh trống ngực kéo dài. - Buồn nôn, đau quặn bụng hoặc tiêu chảy; - Có triệu chứng khó thở, thở rít, khò khè, tím tái; - Đau dữ dội bất thường tại một hay nhiều nơi không do va chạm, sang chấn; sốt cao liên tục trên 39 độ C mà không đáp ứng thuốc hạ sốt Ba mẹ hãy yên tâm vì tỉ lệ người có phản ứng mạnh sau tiêm rất ít, hầu hết người được tiêm chỉ gặp những triệu chứng như sốt, đau đầu,... Hơn nữa, cho dù đã được tiêm vacxin nhưng chúng ta vẫn không nên chủ quan phòng dịch và tiếp tục tuân thủ quy tắc 5K nghiêm túc. Nếu ba mẹ nào chưa được chích thì hãy cố gắng chờ đợi thêm trong thời gian sắp tới nhé! #TAP_Tips

Ba mẹ lưu ý: Sau khi tiêm vacxin Covid-19 nếu gặp 8 dấu hiệu bất thường này hãy liên hệ bác sĩ ngay!
40 Các câu trả lời

hữu ích trong đợt nóng này luôn.cảm ơn ad

Hữu ích quá để lại mai mốt chích ngừa

hay quá ạ, để dành mai mốt chích ngừa

Rất cần trong đợt tiêm vacxin covid này

hữu ích ạ.. em chưa chích nữa..😅

nhà e mới có ng đk tiêm xong

mình chưa được chích.

hữu ích 👍👍👍

Mình chưa chích. Hic

Hữu ích quá đi