Almoranas?

Hindi ako sure kung meron talga ako nito ilang araw na akong hirap dumumi kanina may mga dugo na dumi ko at hanggang ngayon masakit pa din pwet ko, hirap ako magpabreastfeed masakit pag nakaupo. Ask ko lang kung may pain reliever ba akong pwedeng inumin kahit nagpapabreastfeed ako?

14 Replies

Nag ka ganyan po ako (to the point na lumabas na ung eme) advice ng OB is soft diet, then may prescription ointment every after mag 💩 💩💩 then hot water (ung kaya mo i-tolerate ung init) lagay sa basin/planggana tapos pinapaupuan sya sakin tyagaan lang ginawa ko sya halos 3x a day - hanggang sa lumiit ung lumabas na eme and then kusa na syang pumasok sa loob ulit.

Normal po sa preggy yan magkaroon hemorrhoid ganyan ako sa 2nd baby ko at madami tlga dugo.. Pinagawa ni OB sa akin pinaupo nia ako sa medyo mainit na water na may asin.. Then ung food po oatmeal lang po muna or ung mga rich in fiber para hnd mahirap mkadumi..

Ganyan dn ako nun sis.. preggy ako nun sabi ni OB pakulo ako tubig tas lagay ko sa arenola umupo ako dpt ung init ung kaya lang ng skin ko.. saka may pinahid na cream ok naman mga 2days lang ok na.. inom ka dn maraming tubig kain hinog na papaya

Internal hemorrhoid po yan momsh, ganyan din sakin. May kasamang dugo yung sakin sa 1st trimester ko. Sa 2nd trimester ko medyo napipigilan ko ng umiri ng sobra baka kasi dumugo ulit.

Sis ang sabi normal lang, ako din ganyan 1 mo na since nanganak ako, ngayon medyo okay na kumakain lamg ako masasabaw hindi dry foods, tapos madaming tubig.

2 types po ang almoranas. External - ung nakalabas. Nakakapa sa labas ng pwet Internal - ung nasa loob. Same lng po cla ng pagdugo habang nagpopoops.

Hindi yan almuranas sis...same tayo ng situation....gnyan din ako...kain ka lang ng papaya or uminom ng madaming tubig

Ganyan dn PO sakin.namamga nanga Yung pwet ko dahil sa hirap dumumi

Mga momsh try yung cream na calmoseptine pwde sya sa hemorrhoids.

Sakin nmn po internal.lalabas lang sya pag mag pupu ako😥