Hi everyone. May mga naniniwala ba dito sa "usog" or yung mga "nababati? How can we protect our kids from this, and ano ba ang remedy diyan?

5 Replies

Honestly, hindi ko alam kung totoo yang usog or bati na yan. Pero there were a few times na umiyak ung baby ko non stop for 30 minutes and hindi namin alam ang reason kasi kahit anong gawin namin, hindi pa din tumitigil. Sabi ng matatanda baka nga daw usog pero after ng matagal na iyak, nakakatulog na din naman.

Medyo nakakatakot ang mga kwento about usog so we're praying na sana hindi maexperience ng sino man samin and sana hindi nga sya totoo. Pero ginagawa namin ung pagsabi ng pwera usog pag may napansin kaming masyadong naaaliw sa baby namin na hindi namin kakilala. Nothing to lose kung gagawin namin ung ganun.

Para po sa amin ng asawa ko hindi kami naniniwala sa usog. I think, nahawahan ng virus ang bata nung tao na giliw na giliw sa kanya kaya nagkasakit. Maari ping yun ang scientific explanation ng usog just like pasma. Viral infection talaga sya.

No first hand experience naman kami, thankfully. So hindi din ako naniniwala although yung mga relatives namin na matatanda, sabi nga nila uso daw yan sa province. I have no basis naman kung totoo or hindi.

Nakakatawa man pero sabi ng matatanda, kapag raw binabati ka, mumurahin mo sa isip mo yung nambati para kontra sa usog. hehe