Hand, Foot and Mouth Disease

May Hfmd po yung baby ko. Ano po kayang magandang ilagay para mawala agad yung mga rashes niya? Parang wala po kasing nangyayari sa nireseta sa kanyang cream eh. Pansin ko po kasi na parang mas lalo lang pong dumadami saka nagtutubig po mga rashes niya eh.

6 Replies

Walang prinescribe samin para ilagay sa rashes. Basta pinainom siya ng citirizine para maibsan yung itchiness. But sabi ng pedia, I can use nappy creams if sobrang nangangati parin si baby. I used Mustela Vitamin Barrier nung nagkaHFMD si baby ko. Sinabi ko dito mga pinainom ko sa kanya nun: https://youtu.be/wULfZi108Ks

usually gamot lang tlga sa allergy binibigay, unless umabot na sa lalamunan ng baby at mahirapan dumede, saka lng bibigyan ng antibiotic. palagi mo din po linisan si baby

Share ko lang po sa napanood ko, wala daw pong gamot diyan parang kusa lang mawawala. Basta lagi lang malinis si baby.

Parehas sila ng baby ko sis nagtutubig mga rashes nya 8months baby ko humina din dumidi

My LO took citirizine. Nakatulong mawala yung itching. Check with your pedia 😊

Lipat kayo pedia mommy. Mahirap magprescribe basta basta ng ganyang case.