PROGESTERONE (Heragest)

HELP ME GUYS PLS. Reseta saakin ng doctor PAMPAKAPIT DAW 2x aday. Grabe yung pagkahilo ko after ko inumin kaya sinearch ko sa google NABASA KO BAWAL SA BUNTIS. PLS HELP ME

55 Replies

OMAYGHAAADDD. ALL THESE TIMES NGAYON KO LANG NALAMAN NA IPAPASOK PALA DAPAT YON SA VAGINA. Niresetahan din kasi ako ng OB ko pampakapit kasi may sign of miscarriage ako. Sabi nya magtake daw ako ng capsules na heragest at duvadilan. Hindi ko naman alam na ipapasok pala sa vagina. Can someone enlighten me po? Mali po ba na ininom ko yung gamot? Di naman po ako nahihilo pero feeling ko kasi di naman tumalab dahil palagi padin sumasakit puson ko at palaging nagcocontract kahit 19 weeks palang. Isang linggo nako nag gagamot, pero dapat pala ipasok sa vagina yon?

2y ago

Sakin iniinom ko pero once a day lang bago mag sleep .. baka kaya 2x a day ung isa ipasok sa vagina ung isa inumin

Hindi po sya bawal sa buntis. Pinagtake din po ako nyan nung nalaman pa lang na preggy ako para sure lang daw. 2 weeks ko lang ininom. Pero pinainom na din po ako nyan nung nagpapawork up pa lang kami dahil may PCOS ako. At nahihilo din ako dati pag ininom ko. Pero mga ilang minutes lang, ok na ulit. At may mga nabasa din po ako na iniinsert. Opo same lang yung gamot pero depende sa instruction kung oral or insert po kayo. Kung hindi nyo po talaga kaya yung hilo, pwede nyo po sabihin sa OB nyo. Baka pwede nya palitan.

Try to tell your OB na nahihilo ka sa Heragest para baka may other na gamot na pwede sayo. Pero I think hindi naman sya bawal sa buntis kasi wala namang OB na magrereseta ng maling gamot. Nagtake din ako ng pampakapit but mine was duphaston 3xa day oral intake for 2 weeks and utrogestan naman ung brand sakin 2xa day for 1 week (iniinsert sa pwerta). Progesterone din. Maselan ako magbuntis. Kaya while taking pampakapit, nakabedrest ako. And normal lang na nahihilo kung nasa 1st tri pa po.

i remember last year nov. binigyan din ako ng ob ko pampakapit, ininom ko 9pm after meal kasi 6pm na ako nacheck ng ob ko dat day.. from 1am to 5am d na ako tinigalan ng pagdurugo, itinakbo ako sa hospital ng madaling araw, wala na baby ko 12 weeks lang sya..kaya ngaun na biniyayaan ako ulit ng Ama. d na ako nag iinom ng pampakapit. folic at vits, fruits n veggies nalang ako

Nag take din ako ng ganyan at pampakapit nung 1month mahigit plng yung tummy ko at iniinom ko lng yun and bedrest hanggang mag 3months sabi ni OB ko normal lng daw na mahihilo ka o masususka pag nainom mo yan kaya advice niya saken that time ay mag bedrest lng talaga bawal gumalaw galaw .. trust ur OB ks sila mas nakakaalam kung ano ung dapat para sa mga buntis

Yung Heragest naman na pinatake saken is iniinsert sa vagina during bedtime. Nagtake lang ako nun ng 1week, every night lang. Pero yung pampakapit ko na Duphaston 3x a day, more than 1 month na akong umiinom. Para sure po, ask your OB na lang kung mas okay ba na inumin mo or iinsert mo na lang po.

2y ago

Nope po ipapasok mo po mismo ung capsule.

maniwala ka sa OB mo. ang mga kagaya mo, nkkatawa rin eh.. hndi maniniwala sa doctor, pero sa mga sbi sabi ng mga kapwa nanay maniniwala. people nowadays, hndi malaman kung my utak paba.. sa tingin mo, bkit ka nmn reresetahan ng OB mo na mkakasama sayo at sa baby mo? minsan gamitin din ang commonsense kung meron.

Pwede po sya sa buntis kasi progesterone sya. Pampakapit at pampakalma po yan ng matres kung sumasakit po. Pwede po syang inumin, pwede rin pong ipasok sa vagina bago po matulog. Magwa-1month na po akong gumagamit nyan. 2x a day din po kasi may spotting pa rin po akong pabalik-balik for 2mos.

2y ago

nako. ipacheck-up at itanong nyo po kung bakit nagdudugo. tsaka po bedrest po.

Niresetahan din ako ng OB ko Once a day at bedtime by orally taking kasi low lying placenta ako. Sundin mo po OB kasi sila ang mas may alam hindi po yung nakabase sa sariling research. Hindi naman po yan irereseta ng OB niyo kung bawal po sainyo. Ngayon 19weeks na si Baby ko.☺️

Heragest dn po iniinom ko ang bilin ni OB nkakahilo dw po tlg. I started taking it since week five of preganancy den now im on my 13th week once a day n lng. nfeel ko po tlg dti ung prang lasing ako cguro un na ung hilo , luckily mlakas ung ktwn ko kaya d ko po lagi nfifeel un.