Depression

Helo po, natural ba na madepress after manganak? Anu ba dpt gawin para malabanan? Slmt po.

2 Replies

Yes po. Postpartum depression is real. Pero hopefully, postpartum blues lang yung nararamdaman mo. Magkaiba raw kasi yun. Yung postpartum blues, parang nalulungkot ka lang dahil naninibago sa baby at sa bagong lifestyle. Pero mabilis lang mawala kapag naka-adapt ka na sa changes. Yung postpartum depression, matinding kalungkutan siya. Na minsan umaabot sa punto na naiisip mo na sana wala ka na lang anak o sana mawala na lang si baby. When it comes to this, suggested na makipag-usap ka sa hubby mo to ask for emotional support. Sabihin mo sa kaniya na maging understanding lalo, at na sabihan ka ng positive thoughts kapag nakakapag-isip ka ng sobrang negative thoughts. Magpatulong ka rin sa mga nakakapagod na physical tasks (kahit sa simpleng gawaing bahay). Need din kasi ng katawan natin na magpahinga para maka-recover agad. Mas matindi ang tama ng postpartum depression kung lagi kang pagod physically. Then, if all of these fails, na kahit full support ang mga nasa paligid mo pero nade-depress ka pa rin. Book an appointment sa therapist or kahit sa OB mo to seek for professional help. (Speaking for myself na nakakaranas ng postpartum depression) Mahal na mahal ko si baby ko. Pero minsan naiisip ko na sana wala na lang siya or mawala na lang ako. Pero laban lang! Kaya natin 'to mi!

1y ago

salamat mi. Masayahing tao kasi ako pero ngayon feeling sad ako palagi. Pag nandto si hubby, ok ako pero pag magwork na naman sya parang ayaw ko na sya umalis. araw araw naman sya umuuwi pero parang ayaw ko na sya magwork mi. yes tama ka po, minsan kasi namimis ko yung ako dati manganak 😭 Kung anu anu ang namimis ko. may mga music na naiiyak nalng ako bgla. Feeling hopeless nga po ako 😭

ay yes halos 3 weeks akong na depressed non para akong mababaliw pero nawala din yon dahil sa supporta ni hubby at think positive talaga lagi para malabanan yung ganyan

1y ago

ty mi.