Asking Tanong ko lng po sana masagot niyo KC d na Ako mapakali. Sa pag tatae. Niya

Hellow po ang baby ko nag tatae ? Natural lng ba Yun sa nag ngingipin? Pa sagot nmn po ano po ba gamot?

9 Replies

Naglalaway, iritable at low grade fever po ang mga normal symptoms ng teething. Yung sipon, ubo and/ or pagtatae ay HINDI po dahil sa pag-iipin dahil nakukuha po ang mga yun sa mga viruses, germs o bacteria. Kapag nag-iipin po kasi si baby nangangati ang gums nya at may tendency na magsubo at ngatngat ng kanyang kamay o kung ano man ang madampot nya, at doon sya nakakakuha ng sakit. Make sure po lagi malinis kamay ni baby at mga toys nya, huwag hayaan magsubo ng kung anu-ano para maiwasan ang sakit. Ipacheck-up na lng po at kung nagtatae, siguraduhing hindi madehydrate.

Nagtae baby ko last month. Sa isang araw, nakaka 8 times sya. Pero masigla siya, malakas kumain, ni hindi nilalagnat. Sabi nila nag iipin daw. Pero as a parent, di ka tlaga mapakali. Pinacheck up ko sya. Pinahinto ung antibiotic niya sa ubo then binigyan ng gamot para pampatigas ng tae and niresetahan din sya ceelin with zinc. And also fed him banana and mashed potato. After 3 days, naging ok siya. Twice or thrice a day na lng sya mag poop. If di na po kayo makampante, better consult pedia na po.

6months baby ko nung nagtatae from 3x to 4x and 5x at umabot ng 7x a day. sb nila bka nag ngingipin. masigla sya at walang lagnat. pang five days pinacheck up ko sa pedia. sb ng pedia nya may diarrhea,so niresetahan cya ng anti diarrhea once a day for 3 days,e-zinc,flotera and s26 lactose free 1 can. salamat sa Diyos umokey poop nya even after ng medication nya. so mas mabuting pacheck up sa pedia if lalo pag watery ung poop kc bka madehydrate.

3mo ago

pinaubos lang 1 small can ng s26LF then balik na sa gold.

As much as possible mommy pag naka 5 times and up na sya nagpoops sa isang araw kahit po magana kumaen, pacheck up padin sa pedia since iniiwasan naten ang dehydration. Kung kaya din po mapainom na sya ng pang-oral rehydration like vivalyte and pedialyte at mapakain ng saging every after nya magpoops mas maganda po para napapalitan agad yung nawawalang electrolytes sa body ni little one kada poops nya.

as long as hindi po sya nanghihina at nagsusula kasi sa baby ko amoeba po ang sakit nga mah treatment naman po e kaya ingatan nalang po ang mga bata laging ipainom distilled drinking water and vitamins fruits and vegetables

hindi po. iritabilty, naglalaway, minsan wala gana magdede/kumain at sinat. make sure lagi malinis kamay ni baby at nasa paligid na pwede isubo.

Give him Pedialyte po para hindi madehydrate, also Erceflora for good bacteria. Feed him bananas po or apples.

need more water po para hindi ma dehydrate at iwas oily foods

no po. lalo na at lumampas na ng ilang araw.

Related Articles