Constipation

Hellow mga mamshie ano ang ginagawa nyo pag mahihirapan kaung mag poop? Currently 11weeks hirap na hirap ako mag poop may kasama pang fresh blood... Natatakot ako sa lagay ng baby ko kc medyo sumasakit balakang ko at puson ko.. #advicepls #1stimemom

11 Replies

prune juice momsh.. every breakfast oats at fruits lng kinakain ko.. effective nman skin everyday na ako magpoop. last week nag constipate din ako subrang takot ko may fresh blood din sa poop ko.. tinawagan ko agad yung OB ko tapos sabi nya.. e cold compress ko lng.. tapos inom nang prune juice

Usually po ang constipation is expected sa pregnant women. As per my OB/Endo specialist, its because of hormones and sa mga iniinom na vits/supplements (especially iron & calcium) If nahihirapan, best to take fibrous food evry now and down. Physical activity also help kahit regular walking lang

2y ago

Opo, kaya good to take food rich in fiber but not too often also kasi nakakaconstipate din. So food intake in moderation, and also physical activity. Nakatulong po sakin. 14wks++. 😊

Same here. Lakas ko din mag water halis 3liters per day. Nakaka poop ako every after 2 days pero medyo matigas at putol putol. Ngayon lang nahirapan din ako mag poop tas ininuman ko lang ng fresh buko juice. Ayun naging okay naman lumabas lahat ng dumi ko.

akin po ang ginagawa ko nagdadala po ako ng maliit na upoan o kaya kahit anong mapag papatungan ng dalawang paa yung medyo naka angat po yun ang nakakatulong sa akin

ako po more on water then nag try po ako ng mga prutas na matutubig gaya ng peras, water melon tsaka singkamas.. araw araw napo ako nagpupoop and malambot sya

Papaya na hinog kain ka effective yan at more tubig bago mag eat ng breakfast 🤗

alternate kang uminom ng yakult saken effective yon . more water rin

very ripe papaya, okra, saluyot, psyllium husk more water

Kain ka po ng papaya. Pampa-poop 'yon.

Inom madami tubig,

2y ago

Ask ob if wpede ka inom prune juice