Hello mommies, gustu ko po magtanong kung okay lang po ba palaging uminom ng dutchmill yung 2 yrs old na baby ko.. Ayaw na niyang uminom ng gatas. Hindi din cya kumain ng kanin.. Dutchmill lang talaga.. 10 pcs of dutchmill for 1 day maubus niya.

5 Replies

My daughter also likes dutchmill. Mnsan hinahanap nya. Pero nag ask kasi ako sa pedia nya. Ok lang naman daw once or twice a day but not 10x a day. Mataas sa sugar kasi. Wag mo na lang sanayin ulit sa dutchmill, maybe you can introduce him sa ibang fruit juice pero homemade and natural. Gawa kna lang like apple juice or orange juice. Yung daughter ko dn ksi almost a week sya nagdadutchmill pero natigil hndi na muna ako nag buy. Hehe wala naman sya magawa kung wala tlga.

8y ago

next time mommy wag mo sya introduce agad sa dutchmill. mas ok pa dn kasi ang water. ako pang reward ko lang sa baby ko ang dutchmill. and be strict din. tyagain mo lang mommy sa pagpapakain :)

Naku mommy if nasa 10 a day ang nakoconsume nya, hindi po okay yun. 25g (or less) lang ang need na sugar ng 2 years old. 1 dutchmill has 11g of sugar. Kung 10 packs sya in 1 day, 110g of sugar yun. Baka po maging obese or magkasakit ang anak mo. Bakit po ayaw nya kumain ng kanin? Try mo gumawa ng bento meals para mas appealing sa paningin nya ang food. Baka maengganyo sya kumain.

8y ago

Mommy mahina din cya uminom ng tobig. Hayy

Naku, mommy! delikado po yung 10 pcs ng dutchmill para sa babies. Experience ng cousin ko, take note, high school na yung cousin ko, naadik sya sa dutchmill, like your baby, naka-halos 10 packs din sya ng dutch mill, ayun na-confine sya sa hospital. Konti lang ang pag-take nyan mommy para iwas tayo sa sakit. :)

8y ago

Mommy ano po sabi sa doctor ng cousin mo po.. Dahil po sa dutchmill nagkasakit cya?

Naku, wag naman 10 na dutch mill a day. My son got addicted to dutch mill also pero mga 2-4 lng a day. Pero he is eating and doesn't rely on dutch mill alone. You help your son, mommy, kasi ikaw din mkaka control nyan. Kami tinatago na namin ung iba after grocery kasi kung hindi, pwede din nya maubos lahat.

8y ago

Okay mommy.. Thank u.. Sinabihan ko yung baby ko pag hinanap nya yung dutchmill na magkasakit yung tiyan nya pag uminom cya.. Peru iiyak cya.. Kino control ko na po.. Peru iyak pa ng iyak.

Agree ako with Elle, ok lang yung Dutch Mill paminsan-minsan, pero pag every day tapos madami pa, delikado kasi ang daming sugar nun. :/ Nasanay na siguro sa Dutch Mill kaya ayaw na niya sa iba pero dapat bawasan na talaga. Though definitely mahihirapan siya at first, her health is more important.

8y ago

😭😭😭😭 hahanapin talaga niya yung dutchmill mommy... Salamat sa advice po